Anh triển khai quân đội chống siêu bão Dennis

Anh triển khai quân đội hôm 15.2 đối phó siêu bão Dennis đổ bộ với sức gió cực mạnh kèm theo mưa lớn, gây hỗn loạn và lũ lụt lan rộng khiến 2 người thiệt mạng.

Những đợt sóng cao liên tiếp tại cảng Porthcawl. Ảnh: Matthew Horwood/Getty Images.

Bộ Quốc phòng Anh cho biết đã điều động quân đội ở Tây Yorkshire, phía Bắc nước Anh, nơi chịu thiệt hại nặng nề do lũ lụt gây ra hồi cuối tuần trước khi siêu bão Ciara đổ bộ. “Lực lượng quân đội luôn sẵn sàng hỗ trợ cộng đồng cũng như các nhà chức trách địa phương bất cứ khi nào họ cần. Sự hỗ trợ nhanh và kịp thời sẽ giúp giảm bớt thiệt hại bão gây ra”, Bộ trưởng Quốc phòng Ben Wallace chia sẻ.

Được biết, 75 lính từ tiểu đoàn 4, trung đoàn Hoàng gia Scotland sẽ hỗ trợ Cơ quan Môi trường Anh (EA) dựng rào chắn, củng cố đê phòng hộ và 70 người khác hỗ trợ khi cần thiết.

Quân đội Anh được huy động chống bão Dennis. Ảnh: Getty Images.

Một tuần sau khi vừa hứng chịu siêu bão Ciara, Anh tiếp tục chịu thiệt hại nặng nề khi bão Dennis đổ bộ hôm 15.2 khiến hàng trăm chuyến bay bị hủy, hệ thống đường sắt tê liệt và lũ lụt tàn phá nhiều khu vực.

Liên tiếp nhiều chuyến bay bị hủy do bão Dennis.
Ảnh: Twitter/Johnny Greenwood.
Bão Dennis nhìn từ vệ tinh. Ảnh: Met Office.

Với sức gió trung bình 145km/h và có nơi lên đến 200km/h cùng các đợt sóng cao 30m, cảnh báo thời tiết nguy hiểm liên tục được đưa ra tại Dartmoor và miền Nam Devon, hầu hết xứ Wales, vùng Pennines và Yorkshire. Thậm chí các trận lụt mới còn nghiêm trọng hơn bão Ciara trước đó.