Rùng mình trước thảm họa cháy rừng Australia nhìn từ không gian

Mức độ tàn phá đáng sợ của các đám cháy rừng Australia nhìn từ không gian.

Giới chức xác nhận, cho tới nay, 24 người thiệt mạng và 2.000 ngôi nhà bị phá hủy vì các vụ cháy rừng ở Australia. Hơn 150 đám cháy vẫn đang càn quét khắp nước này. (Ảnh: Mirror)
Những bức ảnh chụp từ không gian cho thấy mức độ tàn khốc của các đám cháy rừng ở Australia. (Ảnh: Mirror)
Đám cháy trong một khu rừng gần hồ Eucumbene, thuộc công viên quốc gia Kosciuszko, New South Wales nhìn từ không gian. (Ảnh: Reuters)
Gần nửa tỉ động vật được ước tính đã chết đồng thời có lo ngại rằng toàn bộ các loài có thể bị xóa sổ bởi các đám cháy rừng. (Ảnh: Reuters)
Không chỉ lực lượng cứu hỏa và các tình nguyện viên tham gia chữa cháy, khoảng 3.000 lực lượng dự bị cũng đã được điều động hỗ trợ dập lửa. (Ảnh: Getty)
Ba bang ở Australia đã ban bố tình trạng khẩn cấp trong bối cảnh cháy rừng tiếp tục diễn biến phức tạp. (Ảnh: Getty)
Một con kangaroo nhảy trên cánh đồng giữa làn khói từ đám cháy rừng ở Snowy Valley, ngoại ô Cooma. (Ảnh: Getty)
Ảnh chụp từ trên cao đám cháy rừng gần Bairnsdale ở Đông Gippsland, bang Victoria. (Ảnh: EPA)
Những hình ảnh kinh hoàng về cháy rừng Australia cũng được người dân địa phương ghi lại. Trong ảnh là một sườn đồi rực lửa sau khi cháy rừng buộc người dân phải di tản trên quy mô lớn ở vùng nông thôn bang Victoria. (Ảnh: Mail)
Những hình ảnh lan truyền trên mạng xã hội cho thấy sự khủng khiếp của các đám cháy rừng Australia. Những bức ảnh bàng hoàng này được chụp hôm 4.1 tại Euroa sau khi đám cháy quét qua khu bảo tồn Balmattum Hill Bushland và đe dọa sẽ tàn phá thị trấn lân cận. (Ảnh: Mail)
Bầu trời ngập sắc cam với những đám khói đen dày đặc ở Batlow. (Ảnh: Mail)
Cột khói từ đám cháy rừng ở Đông Gippsland, bang Victoria. (Ảnh: Mail)