Trồng hơn 10 ngàn cây đước phục hồi rừng ngập mặn vịnh Nha Trang

Chiều 31.7, Ban Quản lý vịnh Nha Trang đã tổ chức Lễ phát động trồng 10 ngàn cây đước phục hồi rừng ngập mặn trong vịnh Nha Trang.

Lễ phát động trồng phục hồi rừng ngập mặn trong vịnh Nha Trang. Ảnh: Châu Tường

Đây là công trình do đoàn viên, thanh niên của Ban Quản lý vịnh, phường Vĩnh Trường và một số đơn vị du lịch tại TP. Nha Trang thực hiện.

Hơn 10 ngàn cây đước được trồng trên diện tích 1 ha rừng ngập mặn Đầm Bấy thuộc đảo Hòn Tre (xã Vĩnh Nguyên, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa).

Các bạn đoàn viên thanh niên tham gia trồng hơn 10.000 cây đước tại Đầm Bấy. Ảnh: Châu Tường

Ông Đàm Hải Vân – Trưởng phòng bảo tồn Ban Quản lý vịnh Nha Trang cho biết: “Trong vịnh Nha Trang chỉ còn duy nhất rừng ngập mặn Đầm Bấy với diện tích 7 ha. Trong đó có 4 ha rừng tự nhiên và 3 ha do Ban Quản lý vịnh phối hợp với các đơn vị trồng từ năm 2009 đến 2014, rừng đang phát triển tốt”.

Sau một thời gian trồng mới và phục hồi, rừng đước đã phủ xanh tại nhiều khu vực của đảo. Ảnh: Châu Tường

Ngày trước, khu vực này là rừng đước xanh tốt, một loại cây trồng không chỉ có khả năng chống chọi tốt với vùng ngập mặn, mà mỗi cây đước còn là nơi trú ẩn và sinh sản của hàng chục loài tôm, cá… cả loài nhuyễn thể lẫn vỏ giáp. Tuy nhiên, người dân ra đảo đã khai phá làm thu hẹp diện tích rừng ngập mặn xuống mức báo động. Sau nhiều năm chung tay trồng mới và chăm sóc, rừng đước đã được phủ xanh ở nhiều khu vực, nâng cao giá trị đa dạng sinh học biển nơi đây.

Cây trồng ở đây là cây đước, phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu tại đảo. Ảnh: Châu Tường
Buổi trồng cây có sự tham gia của nhiều người nước ngoài đang sống và làm việc tại Nha Trang. Ảnh: Châu Tường
Hơn 1 ha rừng mới đã được trồng. Ảnh: Châu Tường
Các đơn vị du lịch cũng tham gia trồng rừng. Ảnh: Châu Tường