Sạt lở đất đá tại Quý Châu (Trung Quốc), hơn 50 người chết và mất tích

Số nạn nhân thiệt mạng trong vụ sạt lở đất đá tại tỉnh Quý Châu, Tây Nam Trung Quốc, tiếp tục tăng lên.

Lực lượng cứu hộ chuyển thi thể nạn nhân tại hiện trường vụ lở đất ở Lục Bàn Thủy, tỉnh Quý Châu, Trung Quốc, ngày 24/7/2019. (Ảnh: THX/ TTXVN)

Theo thống kê mới nhất công bố sáng 28/7, số người chết đã lên tới 29 người, ngoài ra vẫn còn 22 người mất tích. Trong số những người chết có cả phụ nữ và nhiều trẻ em.

Tân Hoa xã đưa tin đến đêm 27/7, 40 người đã được cứu sống. Vụ sạt lở xảy ra vào tối 23/7 (theo giờ địa phương), gây ảnh hưởng nặng nề tới một ngôi lành ở thành phố Lục Bản Thủy, thuộc tỉnh Quý Châu.

21 ngôi nhà đã bị chôn vùi và các lực lượng cứu hộ vẫn đang tìm kiếm những người mất tích nằm dưới đống đất đá khổng lồ.

Hiện trường sạt lở đất ở Lục Bàn Thủy, tỉnh Quý Châu, Trung Quốc, ngày 24/7/2019. (Ảnh: THX/ TTXVN)

Hơn 20 máy xúc và hàng trăm phương tiện cứu hộ đã được huy động tới khu vực thiên tai. Một trường học đã được sử dụng làm trung tâm cứu hộ và tìm kiếm.

Chính phủ Trung Quốc đã quyết định chi 30 triệu NDT (4,35 triệu USD) cho các hoạt động tìm kiếm và cứu hộ, cũng như trợ giúp gia đình các nạn nhân.

Hàng cứu trợ, gồm lương thực và thuốc men đã được chuyển đến để phân phát cho người dân.

Sạt lỡ đất đá là những tai nạn thường xuyên xảy ra tại các vùng đồi núi và nông thôn ở Trung Quốc, đặc biệt sau mỗi đợt mưa lớn. Hồi tháng 8/2017, ít nhất 30 người đã thiệt mạng trong hai vụ sạt lở đất cũng tại tỉnh Quý Châu.