Bí ẩn xác cá voi khổng lồ tìm thấy trong rừng rậm Brazil

Các nhà sinh vật học đang tìm hiểu nguyên nhân dẫn con cá voi bị chết khi tìm thấy xác của nó trong một khu rừng rậm nhiệt đới ở Brazil.

Xác con cá voi lưng gù dài 11 m, nặng 10 tấn được tìm thấy hôm 22/2 trong khu rừng trên đảo Marajó, bang Pará.

Các nhà sinh vật học tới từ tổ chức phi chính phủ Bicho D’água đang trên đường tới đảo Marajó để tìm ra nguyên nhân, cũng như việc làm thế nào mà xác con vật có thể trôi dạt lên khu vực cách bờ biển tới 15m.

Xác con cá voi được tìm thấy trong khu rừng rậm Brazil.

Giả thiết ban đầu được đưa ra là con vật chết trên biển sau đó thủy triều dâng cao đưa xác nó dạt vào sâu trong bờ.

“Không có bất cứ vết thương nào trên người con cá voi nếu nhìn bằng mắt thường. Vì vậy chúng tôi cần phải xác định nguyên nhân khiến con cá voi thiệt mạng”, ông Dirlene Silva, một quan chức địa phương cho hay.

Con cá voi được cho là khoảng một năm tuổi.

Tờ Maritime Herald cho rằng con vật có thể đã chết do nuốt phải nhựa biển. Theo các nhà sinh vật học tới từ Bicho D’água, việc một con cá voi lưng gù xuất hiện bờ biển phía bắc Brazil là điều hết sức bất thường bởi chúng thường quanh quẩn ở khu vực này từ tháng 8 đến tháng 11 hàng năm.

“Chúng tôi tin rằng con cá voi 12 tháng tuổi đang trên đường di cư tới Nam Cực cùng mẹ và nhiều con cá voi khác nhưng bị lạc hoặc hoặc đã tự minh tách đoàn”, ông Renata Emin, một thành viên của Bicho D’água cho hay.

Nguồn: