​Cảnh sát Trung Quốc thu giữ hơn 50.000 động vật hoang dã

Cảnh sát Trung Quốc đã tiến hành một chiến dịch chống buôn bán động vật hoang dã bất hợp pháp, trong đó thu giữ hơn 53.486 động vật hoang dã tại tỉnh An Huy miền Đông Trung Quốc.

Nhà chức trách địa phương ngày 16/8 cho biết chiến dịch trên kéo dài 6 tháng, bắt đầu từ tháng 6 vừa qua với hơn 200 vụ việc đã được giải quyết hoặc đang được điều tra và tính đến ngày 10/8 hơn 80 đối tượng buôn bán động vật hoang dã đã bị trừng phạt.

Trong một vụ việc, cảnh sát đã chặn một xe tải chở 152 con ếch khổng lồ có gai, 2 con lửng và 5 con rắn tại huyện Quimen của tinh An Huy.

Chiếc xe tải đang đi về hướng tỉnh Chiết Giang, miền Đông Trung Quốc.

Hình ảnh cảnh sát Trung Quốc thu giữ động vật bị buôn bán bất hợp pháp. (Nguồn: News.cn)

Trong một vụ việc khác, một chiếc xe tải chở chim rừng đã bị cảnh sát chặn tại huyện Susong trên đường tới tỉnh Quảng Đông ở miền Nam Trung Quốc. Hơn 2.600 con gà gô đỏ và 650 con diệc bị thu giữ.

Trong vài năm qua, Trung Quốc đã tăng cường một loạt biện pháp quan trọng để bảo vệ động vật hoang dã, như sửa đổi luật bảo vệ động vật hoang dã, cấm buôn bán ngà voi và xây dựng các công viên quốc gia.

Theo luật pháp Trung Quốc, săn bắt trộm, vận chuyển hoặc buôn bán động vật hoang dã được bảo vệ có thể bị phạt tù tới 10 năm.

Nguồn: