Đà Nẵng: Người dân rào đường, phản đối xe tải chở đất đá gây ô nhiễm

Trước việc hàng ngàn lượt xe tải chở đất đá gây ô nhiễm môi trường kéo dài suốt thời gian dài, không một cơ quan nào xử lý, người dân ở quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng đã dùng ghế, cây gỗ kê ra đường để phản đối.

Ngày 8.1, nhiều hộ dân sinh sống dọc tuyến đường Hoàng Văn Thái, khối Đà Sơn, phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng bày cây gỗ, bàn ghế ra đường để ngăn cản xe tải chở đất đá lưu thông vì gây ô nhiễm môi trường.

Người dân dựng chướng ngại vật để chặn xe tải chở đất gây ô nhiễm.

Ông Thành Trung (ngụ tổ 57, khối Đà Sơn) bức xúc, mỗi ngày tại con đường này có tới hàng ngàn lượt xe tải chạy qua, chưa kể các xe chở rác thải nhưng cả 3 tháng nay vẫn chưa thấy một đơn vị liên quan nào đến dọn bụi, tưới đường để giảm ô nhiễm.

“Chúng tôi không chịu nổi bụi bặm mới phải ra đường chặn xe nhằm yêu cầu họ tưới nước để giảm bụi bớt bay vào nhà chứ thật sự chịu không nổi”, ông Trung cho hay.

Người dân tại đây cũng cho biết, nguyên nhân khiến mỗi ngày có tới hàng ngàn phương tiện xe tải qua lại tuyến đường Hoàng Văn Thái gây ô nhiễm là bởi khu vực này có nhiều mỏ đất đá với nhiều công ty đang tiến hành khai thác rầm rồ nhiều năm.

Theo ghi nhận, mỗi ngày có hàng trăm lượt xe tải ra vào mỏ từ tuyến đường Trần Đức rẽ ra đường Hoàng Văn Thái. Tiếng bóp còi inh ỏi, tiếng xe chạy ầm ầm kèo theo đó là bụi bặm phát sinh khủng khiếp và tấp thẳng vào nhà dân mỗi lần có xe tải qua lại.

Ông Đàm Quang Hưng, Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu cho biết, nhận được tin báo, UBND quận đã cử cán bộ phòng Tài nguyên Môi trường quận xuống để giải thích, vận động người dân và yêu cầu đơn vị liên quan khẩn trương khắc phục tình trạng ô nhiễm bụi kéo dài do xe tải chở đất đá gây ra trong thời gian qua. Khu vực đường Trần Đức dẫn vào mỏ đá đang được các xe bồn tưới nước nhằm giảm bụi.

Hiện lực lượng Công an quận Liên Chiểu vẫn đang tập trung tại khu vực người dân rào đường chặn xe tải để ổn định tình hình trật tự.