TT-Huế: Lũ các sông lên trở lại, ngập lụt chia cắt khắp nơi

Mưa lớn dai dẳng cả ngày nay khiến nước các sông ở Thừa Thiên Huế tiếp tục dâng cao. Nhiều tuyến đường ở TP Huế và vùng hạ du bị chia cắt nghiêm trọng.

Sạt lở nghiêm trọng chia cắt tuyến QL49 từ TP Huế đi A Lưới

Dự báo trong tối nay, lũ trên sông Hương, sông Bồ có thể lên mức BĐ3. Các sông khác dao động ở mức cao, cảnh báo thiên tai cấp độ 2.

Ghi nhận của PV, đến 17h chiều nay, nước lũ tại trung tâm TP Huế, các huyện Quảng Điền, Phong Điền, Phú Vang… vẫn chưa có dấu hiệu rút. Nhiều tuyến đường và địa phương bị chia cắt, ngập nặng.

Tại TP Huế, các tuyến đường trung tâm như Nguyễn Huệ, Nguyễn Công Trứ, Lê Quý Đôn, Hùng Vương… vẫn đang duy trì mức độ ngập lụt từ 0,4-0,8m. Nhiều tuyến đường trong khu vực nội thành đang bị nước lũ nhấn chìm.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch UBND huyện A Lưới cho biết, do ảnh hưởng của mưa lớn kéo dài, tuyến QL49 từ TP Huế lên đây xuất hiện nhiều điểm sạt lở, giao thông bị gián đoạn.

Nước lũ sông Hương cuồn cuộn chia cắt tuyến đường Lê Lợi đoạn qua Đập Đá (TP Huế)

Trong khi đó, tại các địa phương ven biển, mưa lũ kéo dài nhiều ngày liên tiếp đã gây sạt lở, xâm thực nghiêm trọng hơn 10km đê, bờ biển.

Sạt lở chủ yếu xảy ra ở các tuyến đê bảo vệ và dải bờ biển ở các xã, trong đó nặng nhất là đoạn qua xã Phú Thuận, với chiều dài hơn 2km; đê biển xã Vinh Hải, với chiều dài hơn 2,5km.

Một phần đê biển ở Phú Thuận, Phú Vang bị sóng đánh trôi
Ngập nặng tại xã Quảng Thành, huyện Quảng Điền
Ngập lụt trên đường Bà Triệu, TP Huế

Các đường Nhật Lệ, Lê Văn Hưu ở Huế ngập nước và rác thải
Nước lũ tràn vào nhà khiến người dân Huế sinh hoạt khổ sở
Nước lũ sông Hương được cảnh báo sẽ chạm mức báo động 3 đêm nay