Đã có ít nhất 37 người thiệt mạng trong vụ động đất mạnh ở Italy

ThienNhien.Net – Theo NBC News, đến chiều 24/8, số nạn nhân thiệt mạng sau trận động đất 6,2 độ Richter vừa xảy ra tại miền Trung Italy sáng cùng ngày đã tăng lên 37 người trong khi cơ quan chức năng vẫn chưa thể chốt con số chính thức cuối cùng vì công tác cứu hộ vẫn đang diễn ra.

Trong khi đó, truyền thông địa phương dẫn lời một số quan chức cho biết số người thiệt mạng hiện được ghi nhận là ít nhất 21 người, sinh sống tại 3 khu làng Amatrice, Accumoli và Arquata del Tronto thuộc khu vực đồi núi giữa Lazio và Marche.

Lực lượng cứu hộ tại các tòa nhà bị ảnh hưởng vì động đất. (Nguồn: AP)
Lực lượng cứu hộ tại các tòa nhà bị ảnh hưởng vì động đất. (Nguồn: AP)

Trưởng thị trấn Amatrice Sergio Pirozzi cho biết tình hình không khả quan, rất nhiều người thiệt mạng trong khi công tác cứu hộ vẫn đang được tiến hành nhưng cũng gặp nhiều khó khăn. Vẫn còn nhiều người mất tích ở cả ba khu vực có người thiệt mạng.

Trận động đất xảy ra cách thành phố Perugia 47 km về phía Đông Nam và có thể cảm nhận được sự rung lắc tại thủ đô Rome. Tâm chấn của trận động đất ở độ sâu 10 km. Động đất mạnh đã khiến hàng chục tòa nhà bị sập.

Giới chức địa phương cho biết hàng chục ngôi làng đã bị tàn phá, khả năng con số thiệt hại về người và tài sản sẽ tiếp tục tăng lên khi còn nhiều người bị mắc kẹt trong những đống đổ nát, lở đất xảy ra tại nhiều nơi, trong khi đó 1 cây cầu có nguy cơ bị sập, khiến nhiều tuyến đường bị cô lập, gây khó khăn cho công tác cứu hộ.

Đây là vụ động đất mạnh nhất tại Italy kể từ năm 2009, thời điểm xảy ra động đất khiến khoảng 300 người ở khu vực Aquila và vùng lân cận thiệt mạng.

Nguồn: