Cháy rừng tại Nghệ An, nhiều diện tích thông và keo bị thiêu rụi

ThienNhien.Net – Tối 13/6, Ủy ban Nhân dân xã Nam Lộc, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An cho biết chính quyền địa phương cùng các lực lượng chức năng và người dân vừa kịp thời dập tắt một vụ cháy rừng tại núi Ba Động, xóm 10, xã Nam Lộc, huyện Nam Đàn.

Một số người dân gần khu vực xảy ra đám cháy cho biết đám cháy bắt đầu bùng phát vào lúc 15 giờ ngày 13/6 tại núi Ba Động, xóm 10 xã Nam Lộc, huyện Nam Đàn.

Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN
Ảnh minh họa: TTXVN

Ngay sau khi phát hiện cháy, chính quyền xã Nam Lộc đã huy động hàng trăm người gồm dân quân tự vệ, bộ đội, kiểm lâm và bà con nhân dân xã Nam Lộc khẩn trương dập lửa.

Do thời tiết nắng nóng, gió thổi mạnh, lượng thực bì trong rừng dày, khu vực xảy ra đám cháy lại xa nguồn nước, công tác dập lửa của các cơ quan chức năng và người dân gặp rất nhiều khó khăn.

Cùng với việc dập lửa bằng cành cây và các vật dụng khác, các lực lượng tham gia cứu hỏa đã tiến hành cắt đường băng, thiết lập vành đai cản lửa. Đến 19 giờ cùng ngày, đám cháy đã được dập tắt.

Theo chính quyền xã Nam Lộc, vụ cháy đã thiêu rụi nhiều diện tích rừng thông và rừng keo trên địa bàn.

Hiện chính quyền địa phương cùng các cơ quan chức năng vẫn chưa thống kê được diện tích rừng bị cháy.

Trước đó, lúc 10 giờ ngày 12/6, rừng thông và rừng keo tại Khe Hương, thuộc xóm 7 và xóm 8 xã Nam Lộc, huyện Nam Đàn (Nghệ An) đã bị cháy. Đám cháy còn lan sang cả diện tích rừng thuộc xã Thanh Lâm, huyện Thanh Chương (Nghệ An).

Đến 23 giờ ngày 12/6, đám cháy đã được chính quyền huyện Nam Đàn và huyện Thanh Chương dập tắt.