Không có chuyện cá chết ở Lý Sơn là do bị đầu độc

ThienNhien.Net – Tin đồn cá chết hàng loạt tại đảo Lý Sơn được đăng tải trên mạng xã hội do bị đầu độc là thiếu cơ sở.

Ảnh minh họa: TTXVN
Ảnh minh họa: TTXVN

Đây là khẳng định của Trung tá Nguyễn Thành Phát, Phó trưởng Công an huyện Lý Sơn trong cuộc trao đổi với phóng viên Thông tấn xã Việt Nam ngày 11/6 vừa qua.

Cũng theo Trung tá Nguyễn Thành Phát, chuyện cá chết ở Lý Sơn là có và do thời tiết mấy ngày qua, trời nắng nóng và có dòng nước nóng của hải lưu đi qua các lồng bè, gây cá chết hàng loạt. Điều này được chính những người chủ nuôi cá bớp khẳng định, bởi khi thấy cá chết, người dân thử đưa tay xuống nước biển thì nước rất nóng. Việc này cũng đã xảy ra trong nhiều năm qua nhưng đây là lần đầu tiên lượng cá chết nhiều như vậy.

Trước đó, nhiều ngày qua, tại huyện Lý Sơn đã có khoảng 40 tấn cá tại 10 lồng, bè của người dân đang nuôi bị chết. Trước vụ việc trên, nhiều người đã chụp ảnh và đăng lên mạng xã hội thông tin cá chết là do bị đầu độc… gây hoang mang dư luận.

Bà Phạm Thị Hương, Phó Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn cho biết: Hiện nay, hiện tượng cá chết không còn xảy ra. Hiện cơ quan chức năng huyện Lý Sơn tiếp tục xử lý vụ việc, gửi mẫu cá chết đến cơ quan kiểm định để xác định nguyên nhân chính xác nhất.