Hợp tác bảo tồn đa dạng sinh học tại Khu BTTN Xuân Nha

ThienNhien.Net – Ngày 21/4/2016, Trung tâm Con người và Thiên nhiên (PanNature) đã có buổi làm việc với lãnh đạo Ban quản lý Khu BTTN Xuân Nha, Sơn La để bàn thảo và ký kết thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực bảo tồn đa dạng sinh học, bảo vệ rừng và phát triển cộng đồng.

 Ông Hoàng Xuân Thủy – Phó Giám đốc Trung tâm Con người và Thiên nhiên trình bày các nội dung hợp tác (Ảnh: PanNature)
Ông Hoàng Xuân Thủy – Phó Giám đốc Trung tâm Con người và Thiên nhiên trình bày các nội dung hợp tác (Ảnh: PanNature)

Tại buổi làm việc, hai bên cùng đánh giá lại nội dung, hiệu quả công việc đã phối hợp triển khai trong suốt hai năm qua tại Khu BTTN Xuân Nha cũng như tại các vùng giáp ranh. Bên cạnh những kết quả đáng ghi nhận trong công tác nghiên cứu, điều tra tính đa dạng sinh học, nâng cao nhận thức và thúc đẩy cộng đồng địa phương tham gia bảo vệ rừng, hoạt động phối hợp vẫn tồn tại một số hạn chế cần khắc phục như: hoạt động nhỏ lẻ, ngắn hạn, chưa thu hút và huy động được nhiều đối tượng tham gia.

Từ nhận thức trên đây, hai bên thống nhất ký kết Thỏa thuận hợp tác với thời hạn 3 năm nhằm phối hợp thực hiện năm nội dung, gồm: Điều tra đánh giá đa dạng sinh học; Tìm kiếm các giải pháp trong quản lý rừng, bảo tồn đa dạng sinh học và phát triển cộng đồng; Bảo tồn một số loài quý hiếm; Nâng cao năng lực cán bộ; Nâng cao nhận thức cho cộng đồng địa phương.

Đại diện hai bên ký Thỏa thuận hợp tác (Ảnh: PanNature)
Đại diện hai bên ký Thỏa thuận hợp tác (Ảnh: PanNature)

“Chúng tôi đánh giá cao những hoạt động của PanNature đã thực hiện tại Khu BTTN Xuân Nha trong thời gian qua và tôi hy vọng sẽ có thêm nhiều tổ chức như PanNature đồng hành, hỗ trợ chúng tôi trong công tác bảo vệ rừng, bảo tồn đa dạng sinh học trên địa bàn, góp phần duy trì nguồn tài nguyên đa dạng sinh học và cải thiện sinh kế cho cộng đồng địa phương” – ông Trần Ngọc Tân, Giám đốc Khu BTTN Xuân Nha chia sẻ.

Nguồn: