Chính phủ Anh phát động chiến lược đầu tư vào đi bộ và xe đạp

ThienNhien.Net – Chính phủ Anh vừa phát động một chiến dịch chưa từng có trong tiền lệ nhằm khuyến khích người dân Xứ sở Sương mù đi bộ và đạp xe nhiều hơn. Mục đích của việc này là giảm thiểu tỷ lệ người bị chấn thương hoặc tử vong, cũng như giúp trẻ em có thói quen đi bộ đến trường.

Nguồn: inhabitat.com
Nguồn: inhabitat.com

“Chiến lược đầu tư vào đi bộ và đạp xe” do Bộ Giao thông Vận tải nước Anh phát động hướng tới tham vọng đến năm 2040, tất cả người dân Anh quốc đều có thói quen đi bộ và đạp xe tới các địa điểm gần, quen thuộc như trường học, công sở, nhà ga, hoặc chỉ đơn giản là đi dạo, thay vì ung dung vặn khóa xe ôtô như trước.

Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Anh Robert Goodwill nhận định đây sẽ là một chiến lược dài hơi, cần rất nhiều sự quan tâm, ủng hộ từ phía Chính phủ, các cơ quan ban ngành địa phương, các doanh nghiệp, cộng đồng cũng như từng người dân.

Chính phủ Vương quốc Anh có kế hoạch rót 70,7 triệu USD vào chương trình đào tạo đi xe đạp cho 1,3 triệu trẻ em ở nước này.

Thêm vào đó, khoảng 280 triệu USD khác được London đầu tư vào việc nâng cấp và xây dựng hạ tầng dành cho người đi xe đạp và đi bộ.

Nguồn: