Cháy rừng tái sinh tại Hà Nam, gây thiệt hại trên một ha rừng

ThienNhien.Net – Khoảng 16 giờ chiều 28/2, trên địa bàn 2 xã Liêm Sơn và Thanh Tâm, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam đã xảy ra 1 vụ cháy rừng tái sinh.

Ảnh minh họa. (Ảnh: Quốc Việt/TTXVN)
Ảnh minh họa. (Ảnh: Quốc Việt/TTXVN)

Ngay khi nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã khẩn trương triển khai công tác phòng cháy chữa cháy rừng.

Đến khoảng 17 giờ cùng ngày, vụ cháy rừng đã được dập tắt nhưng vẫn gây thiệt hại với diện tích khoảng trên 1ha rừng.

Theo Ủy ban Nhân dân huyện Thanh Liêm, khu vực xảy ra cháy rừng là diện tích đã được một doanh nghiệp tiến hành đền bù cho người dân, nhưng có khả năng do người dân tranh thủ khai thác nên đã sơ suất để cháy.

Cháy lớn thiêu rụi đồ đạc tại Điểm bưu điện văn hóa xã Thanh Phong (Hà Nam)

Cũng trong chiều 28/2, tại Điểm bưu điện văn hóa xã Thanh Phong, huyện Thanh Liêm (Hà Nam) đã xảy ra vụ cháy lớn, thiêu rụi toàn bộ đồ đạc, nhưng rất may không có thiệt hại về người.

Theo một số người dân, vào thời điểm trên, nhiều người phát hiện những luồng khói đen bốc lên trong Điểm bưu điện văn hóa xã Thanh Phong, nên đã nhanh chóng thông báo cho chính quyền địa phương và nhân viên bưu điện.

Chỉ ít phút sau, đám cháy đã bùng phát dữ dội, ngọn lửa ngùn ngụt bốc thẳng lên từ trong ngôi nhà.

Bên cạnh bưu điện là một cửa hàng điện tử, điện lạnh, người dân phải lập tức di chuyển đồ đạc tránh đám cháy lan sang bên cạnh. Nhiều người dân xung quanh đã đến hiện trường dập lửa, đồng thời báo tin ngay cho lực lượng phòng cháy chữa cháy.

Nhận được tin báo, lực lượng phòng cháy chữa cháy đã điều 3 xe đến hiện trường để tiến hành dập lửa. Khoảng hơn 30 phút sau, đám cháy trong bưu điện đã được khống chế.

Chính quyền xã Thanh Phong cho biết, nguyên nhân ban đầu dẫn đến vụ cháy có thể là do chập điện, lúc xảy ra cháy có khả năng không có người trong bưu điện nên đám cháy mới bùng phát và lan nhanh.

Hiện chưa xác định được mức độ thiệt hại do vụ hỏa hoạn; cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân.