Sẽ hỗ trợ các địa phương bị thiệt hại về thủy sản trong đợt rét

ThienNhien.Net – Theo báo cáo nhanh của Ban chỉ đạo TW về phòng chống thiên tai, đến nay, diện tích nuôi cá bị thiệt hại tại các địa phương đã lên đến 599 ha.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn sẽ có biện pháp khắc phục và hỗ trợ các địa phương bị thiệt hại về thủy sản do đợt rét đậm rét hại vừa qua, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Vũ Văn Tám cho biết như vậy trong cuộc họp của Tổng cục Thủy sản diễn ra ngày 29/1 tại Hà Nội.

Theo báo cáo nhanh của Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai, đến nay, diện tích nuôi cá bị thiệt hại tại các địa phương đã lên đến 599 ha. Trong đó, địa phương chịu thiệt hại nặng nhất là Nghệ An, Hà Tĩnh, Thái Bình; thành phố Hải Phòng chịu thiệt hại các loại thủy, hải sản khác khoảng 35 ha.

Tổng cục Thủy sản họp đánh giá tình hình sản xuất thủy sản đầu năm.
Tổng cục Thủy sản họp đánh giá tình hình sản xuất thủy sản đầu năm

Thứ trưởng Bộ NN&PTNN Vũ Văn Tám đề nghị các đơn vị trực thuộc Tổng cục Thủy sản khẩn trương phối hợp với các địa phương thống kê diện tích thiệt hại về thủy sản do rét đậm, rét hại để có biện pháp khắc phục và hỗ trợ. Đồng thời hướng dẫn các địa phương phía Bắc và miền Trung triển khai các biện pháp phòng chống rét bảo vệ thủy sản. Các đơn vị tiếp tục theo dõi sát tình hình sản xuất của ngư dân trên các vùng biển, đặc biệt là trong thời gian Tết nguyên đán để hỗ trợ ngư dân ra khơi sản xuất đầu năm.

Ông Vũ Văn Tám nói: “Hiện đã có một số địa phương báo cáo về diện tích thiệt hại tương đối lớn. Điều quan tâm nhất hiện nay là thiệt hại của các cơ sở sản xuất giống vì ảnh hưởng lớn đến việc thả giống sau Tết nguyên đán, tiếp đến là thiệt hại các diện tích nuôi trồng thủy sản thương phẩm của bà con chuẩn bị phục vụ Tết. Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đang cho thống kế và cử các đoàn đi kiểm tra thực tế và phối hợp với địa phương thống kê thiệt hại để trình Thủ tướng Chính phủ có biện pháp khắc phục và hỗ trợ cho người nuôi thủy sản”.

Nguồn: