Bắt giữ 2 vụ kinh doanh thịt thú rừng trái phép

ThienNhien.Net – Hạt Kiểm lâm Đắk Mil đã tiến hành lập biên bản tạm giữ số thịt thú rừng trên và đang tiến hành xử lý theo quy định của pháp luật.

Ngày 27/1, Chi cục Kiểm lâm Đăk Nông cho biết cơ quan này vừa phối hợp với Hiệp hội bảo tồn động vật hoang dã (WCS) tiến hành kiểm tra hộ gia đình ông Nguyễn Văn Toàn (ngụ tại thôn 9B, xã Đắk Lao, huyện Đắk Mil) và nhà hàng do ông Doãn Hữu Đại làm chủ tại địa chỉ tổ dân phố 11, thị trấn Đắk Mil, huyện Đắk Mil, tỉnh Đăk Nông.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện tại 2 địa chỉ trên có tổng cộng 68,4 kg thịt rừng và 5 cá thể động vật rừng còn sống. Trong đó, hộ gia đình ông Toàn tàng trữ thịt heo rừng, thịt sóc với khối lượng 31,5kg. Theo lời khai ban đầu, ông Toàn mua số thịt rừng trên của một người đi qua đường, không biết họ từ đâu đến và mua về trữ tại tiệm tạp hóa của gia đình, với mục đích bán dần cho người mua có nhu cầu thịt thú rừng.

Tại nhà hàng ăn uống của ông Doãn Hữu Đại, phát hiện có khoảng 36,9kg thịt động vật rừng (heo rừng, nhím, chồn, sóc…) và 5 cá thể thú rừng còn sống gồm dúi, thỏ rừng và gà rừng.

Ông Đại cho biết, ông mua được của người dân và không xuất trình được các giấy tờ liên quan, chứng minh nguồn gốc sản phẩm. Trong giấy phép kinh doanh của nhà hàng ông Đại không có mục nào cho phép kinh doanh thịt thú rừng, đồng thời cửa hàng cũng đã ký cam kết không mua, bán, giết, mổ sử dụng trái phép động vật hoang dã với Hạt Kiểm lâm huyện Đắk Mil.

Nguồn: