Tìm thấy thi thể 4 nạn nhân trong vụ sạt lở ở Mèo Vạc

ThienNhien.Net – Như tin đã đưa, vụ sạt lở nghiêm trọng xảy ra tối ngày 16/5 tại công trường Thủy điện Nho Quế 2 (đóng trên địa bàn huyện Mèo Vạc) đã làm 1 người chết, 5 người bị thương và 4 người mất tích. Ngay sau khi vụ việc xảy ra, các cơ quan chức năng huyện Mèo Vạc đã nhanh chóng huy động lực lượng cùng tất cả máy móc, thiết bị đang làm việc tại công trường nỗ lực tìm kiếm 4 nạn nhân bị mất tích. Đến trưa 18/5, bốn nạn nhân mất tích đã được tìm thấy.

Như vậy, vụ sạt lở trên đã làm 5 người tử vong. Theo xác minh, nạn nhân đầu tiên được tìm thấy vào chiều 17/5 là Bùi Văn Ượt (sinh năm 1988), quê ở Hòa Bình. Bốn nạn nhân còn lại gồm: Bàn Văn Kim (sinh năm 1991), Nguyễn Văn Sang (sinh năm 1991), cùng quê ở huyện Hàm Yên (Tuyên Quang); Nguyễn Ngọc Anh (sinh năm 1988), quê ở huyện Hạ Hòa (Phú Thọ); Nguyễn Xuân Thắng (sinh năm 1975) quê ở huyện Quỳnh Phụ (Thái Bình).

Từng tảng đá to bằng gian nhà đổ xuống trạm trộn bê tông (Ảnh: Văn Lưu/Báo Tin Tức)
Từng tảng đá to bằng gian nhà đổ xuống trạm trộn bê tông (Ảnh: Văn Lưu/Báo Tin Tức)

Được biết, tất cả số công nhân trên đang làm cho Công ty cổ phần xây lắp và đầu tư Sông Đà (SoDaCo). Các nạn nhân tử vong hiện đang được chuyển về các gia đình lo mai táng. Huyện Mèo Vạc đã kịp thời động viên, thăm hỏi, hỗ trợ mỗi nạn nhân bị thương 2 triệu đồng và mỗi gia đình có nạn nhân bị tử vong là 4 triệu đồng.

Ông Nguyễn Chí Thường, Chủ tịch UBND huyện Mèo Vạc cho biết: Ngay sau khi tìm thấy thi thể các nạn nhân, các cơ quan chức năng đã vào cuộc để điều tra, xác minh nguyên nhân dẫn đến tai nạn. UBND huyện Mèo Vạc đang phối hợp với lãnh đạo công trình thuỷ điện Nho Quế 2 rà soát khu vực xung quanh đập thuỷ điện nơi công nhân làm việc, xác định những vách núi nào có nguy cơ sạt lở để tiến hành xử lý, tránh để xảy ra tình trạng đáng tiếc; đồng thời khuyến cáo công nhân lao động trước khi tập kết vật liệu để thi công cần khảo sát kỹ địa hình nhằm bảo vệ tài sản cũng như an toàn tính mạng cho bản thân và đồng nghiệp.