Cứu sống một con gấu con đang ôm xác mẹ trong rừng

ThienNhien.Net – Một con gấu con đã được đưa tới trung tâm cứu hộ sau khi một người giấu tên phát hiện ra nó đang ôm lấy gấu mẹ đã chết.

Tahoe – tên của cô gấu nhỏ – đã được đặt tại lối vào trung tâm cứu hộ sau khi trung tâm này nhận được một cuộc gọi giấu tên thông báo về vị trí của nó.

Không có thông tin gì thêm về người giấu mặt tốt bụng này, nhưng đây là một người đàn ông và anh đã tìm thấy con gấu nhỏ tại công viên Humboldt Redwoods, cách trung tâm cứu hộ khoảng 400 dặm. Anh ta nói rằng khi thấy con gấu nhỏ ôm lấy xác mẹ mình và kêu khóc, anh đã không thể làm ngơ.

Người đàn ông đã gọi điện thông báo về trường hợp của Tahoe cũng có khả năng chính là người đã mang con gấu nhỏ tới trung tâm cứu hộ hôm 16/4 vừa rồi, vì anh ta biết màu sắc của chiếc chăn mà Tahoe được quấn bên trong. Người đàn ông này cũng nói rằng, mặc dù chính quyền khuyên anh ta nên để yên cho con gấu, nhưng anh cảm thấy mình không thể bỏ mặc và để nó bị chết.

Tahoe đã được đưa tới Trung tâm chăm sóc động vật hoang dã hồ Tahoe và được các bác sỹ thú y khám. Cô gấu nhỏ 10 tuần tuổi nặng 2,4kg và có sức khỏe ổn định.

Tahoe đã được các nhân viên của Hiệp hội bảo vệ gấu ở California (Mỹ) chăm sóc trong gần một tháng qua, và sẽ được trả về với tự nhiên khi đủ cứng cáp.

Trang Facebook của Hiệp hội bảo vệ gấu đã đăng tải hình ảnh của Tahoe và thu hút rất nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng.

Ann Bryant, giám đốc điều hành Hiệp hội bảo vệ gấu cũng đã tìm cách liên lạc với người giải cứu giấu mặt để cùng thảo luận việc sẽ đưa Tahoe về với tự nhiên vào mùa xuân hoặc mùa hè năm tới.

Tahoe được các nhân viên Hiệp hội bảo vệ gấu ở California chăm sóc trước khi trả về tự nhiên.
Tahoe được các nhân viên Hiệp hội bảo vệ gấu ở California chăm sóc trước khi trả về tự nhiên.

150514_gau2 150514_gau3 150514_gau4