Trung Quốc xác nhận có thêm 2 ca tử vong vì H7N9

Một bệnh nhân nhiễm cúm H7N9 (giữa) chuẩn bị xuất viện sau khi hồi phục tại Bozhou, tỉnh An Huy (miền trung Trung Quốc) ngày 19/4 (Ảnh: AFP/TTXVN)
Một bệnh nhân nhiễm cúm H7N9 (giữa) chuẩn bị xuất viện sau khi hồi phục tại Bozhou, tỉnh An Huy (miền trung Trung Quốc) ngày 19/4 (Ảnh: AFP/TTXVN)

ThienNhien.Net – Số ca nhiễm virus cúm gia cầm H7N9 tại Trung Quốc tiếp tục gia tăng. Theo thống kê của các cơ quan y tế công bố ngày 21/4, đã có thêm 2 trường hợp tử vong do nhiễm chủng virus chết người này tại tỉnh Chiết Giang, nâng tổng số ca tử vong trên cả nước lên 20 người.

Thông báo của Sở Y tế tỉnh Chiết Giang cho biết một bệnh nhân nam 79 tuổi đã tử vong sáng 21/4, gần hai tuần sau khi nhập viện với các triệu chứng cúm, và bệnh nhân nữ 62 tuổi tại thành phố Hồ Châu của tỉnh này đã chết tối 20/4, một tuần sau khi được chăm sóc đặc biệt tại bệnh viện do nhiễm virút cúm gia cầm H7N9.

Trước đó, ngày 20/4, Trung Quốc xác nhận có thêm 5 ca nhiễm mới virus H7N9, trong đó có một trường hợp ở Thượng Hải, một ở Giang Tô và ba trường hợp ở Chiết Giang. Trong tổng số 101 người nhiễm virus cúm gia cầm H7N9 trên cả nước, hiện có 4 bệnh nhân đang trong tình trạng điều trị đặc biệt.

Trung Quốc chính thức xác nhận các trường hợp bệnh nhân nhiễm virus cúm gia cầm H7N9 cuối tháng trước. Tuy nhiên, cho đến nay giới chức y tế nước này cho biết các trường hợp nhiễm cúm mang tính cá biệt và không có dấu hiệu lây từ người sang người.