Không còn gỗ sưa dưới đáy sông Son

ThienNhien.Net – Ông Phan Văn Gòn, Chủ tịch UBND huyện Bố Trạch (Quảng Bình) ngày 7/3 cho biết, lực lượng chức năng đã không phát hiện khúc gỗ sưa nào dưới đáy sông Son sau một buổi sáng lặn tìm.

Trước đó, ngày 28/2, một ngư dân trong lúc đánh cá trên sông Son đoạn qua thôn Na, xã Sơn Trạch đã vớt được 3 phiến gỗ sưa vướng vào lưới. Cùng ngày, nhiều người dân trong vùng đã tập trung lặn tìm thêm được 8 phiến gỗ sưa nữa.

Người dân tập trung trên khu vực sông Son để tìm kiếm gỗ sưa (Ảnh: Đất Việt)
Người dân tập trung trên khu vực sông Son để tìm kiếm gỗ sưa (Ảnh: Đất Việt)

Toàn bộ số gỗ sưa này theo các đầu nậu trị giá hơn 20 tỉ đồng đã được tẩu tán trước khi cơ quan chức năng có mặt. Những ngày tiếp theo, hàng nghìn người dân các xã lân cận đã tập trung về khúc sông này lặn tìm gỗ sưa gây mất an ninh trật tự trong vùng.

Để lập lại trật tự, cũng như tránh thất thoát tài sản (gỗ sưa) của Nhà nước, UBND huyện Bố Trạch đã thuê 3 thợ lặn, một máy bơm cát, với gần 300 người gồm: kiểm lâm, công an, dân quân địa phương, lực lượng VQG Phong Nha-Kẻ Bàng để dò tìm gỗ sưa dưới đáy sông Son. Tuy nhiên, sau một buổi sáng lặn tìm, cơ quan chức năng đã không tìm thấy thêm một khúc gỗ sưa nào.