Nam Phi bảo vệ tê giác bằng máy bay do thám

ThienNhien.Net – Chính phủ Nam Phi sẽ sử dụng một máy bay do thám để chống nạn săn trộm tê giác.

Máy bay do thám, được trang bị camera chụp ảnh nhiệt để có thể phát hiện những kẻ săn trộm trong bóng tối, sẽ tuần tra phía trên Công viên Quốc gia Kruger. 2/3 số lượng tê giác của Nam Phi sống trong Công viên Quốc gia Kruger, nơi nằm giáp biên giới Mozambique.

Hai con tê giác đen tại Nam Phi (Ảnh: Csmonitor.com)

Quỹ Gia đình Ichikowitz là tổ chức tài trợ máy bay do thám để thực hiện hoạt động bảo vệ tê giác. Ivor Ichikowitz, Chủ tịch Quỹ Gia đình Ichikowitz, khẳng định rằng camera ảnh sẽ giúp máy bay do thám phát hiện những kẻ săn trộm ở mọi nơi trong Công viên Quốc gia Kruger.

Nam Phi là nước có nhiều tê giác nhất thế giới, với khoảng 18.000 tê giác trắng và 1.700 tê giác đen. Bọn săn trộm đã sát hại 588 con tê giác tại Nam Phi từ đầu năm tới nay. Trong khi đó, số tê giác chết vì nạn săn trộm tại nước này trong năm 2007 chỉ là 13. Số lượng tê giác mất mạng tăng vọt do các tổ chức tội phạm có tổ chức và có vũ khí hiện đại tham gia vào hoạt động săn tê giác.

Trong năm nay, giới chức Nam Phi đã trang bị vũ khí cho nhân viên bảo vệ tại một số công viên quốc gia và triển khai hoạt động tuần tra của chó nghiệp vụ để ngăn chặn bọn săn trộm.