Phát động cuộc thi ảnh “Thanh niên hành động vì sự phát triển”

Cuộc thi ảnh “Thanh niên hành động vì sự phát triển”do báo Sinh Viên Việt Nam và Youth to Change phối hợp tổ chức với sự hỗ trợ của ActionAid Quốc tế tại Việt Nam. Chủ đề của cuộc thi xoay quanh các lĩnh vực: Chống nghèo đói; Phát triển giáo dục; Vì quyền bình đẳng giới; Phát triển trẻ em; Sức khoẻ cộng đồng; Môi trường bền vững; Hợp tác kết nối. Thông điệp: “Tuổi trẻ hành động, thế giới thay đổi”.

 Mục đích:

– Giúp thanh niên nhận ra những vấn đề mà cộng đồng, xã hội đang phải đối mặt, qua đó, tái hiện những suy nghĩ, mối quan tâm của thanh niên, từ đó giúp các bạn trẻ thay đổi nhận thức, thái độ và có hành động thiết thực hơn.
– Tạo môi trường cho thanh niên thể hiện góc nhìn, trách nhiệm và tính sáng tạo.
– Đưa thông điệp của thanh niên và Youth to Change đến với mọi người, đặc biệt là thế hệ trẻ để chung tay hành động nhằm cải thiện các vấn đề xã hội, thay đổi tương lai đất nước.

Đối tượng và hình thức tham gia:
– Cuộc thi dành cho tất cả các bạn trẻ Việt Nam từ 15 đến 35 tuổi.
– Thí sinh tham gia gửi ảnh dự thi (ảnh đơn hoặc nhóm ảnh, dung lượng 500K/ảnh) (*) và thông tin cá nhân về địa chỉ thianhtuoitre@gmail.com trong khoảng thời gian do Ban Tổ chức quy định. Hoặc gửi trực tiếp đĩa CD ảnh về địa chỉ: Chị Nguyễn Quỳnh Hoa, báo Sinh Viên Viện Nam, số 5 Hòa Mã, Hà Nội.

Thời gian diễn ra cuộc thi:
Từ 15/11/2011 đến 15/2/2012 (4 tháng).
– Vòng 1 (15/11/2011 – 15/2/2012): Trong thời gian nhận bài dự thi từ 15/11/2011 đến hết ngày 15/2/2012, thí sinh sẽ gửi ảnh cho Ban Tổ chức và trong vòng 24 giờ đồng hồ, ảnh dự thi sẽ được đăng lên www.thianhtuoitre.svvn.vn  để khán giả bình chọn. Mười (10) tấm ảnh có số lượt bình chọn cao nhất và mười (10) tấm ảnh do Ban Giám khảo bình chọn sẽ lọt vào vòng 2. Kết quả được công bố trên trang web của Cuộc thi và thông báo đến từng thí sinh qua email.
– Vòng 2 (16/2/2012 – 29/2/2012): Ảnh của thí sinh lọt vào vòng 2 sẽ được chấm điểm dựa trên tiêu chí 50 – 50 (Số lượt bình chọn – Tổng số điểm từ Ban Giám khảo).
Kết quả chung cuộc sẽ được công bố trên báo Sinh Viên Việt Nam, www.svvn.vn, website của Youth to Change. Lễ trao giải diễn ra vào tháng 3/2012, tại Hà Nội.

Cơ cấu và giá trị giải thưởng:
– 01 giải Nhất: 3 triệu đồng.
– 02 giải Nhì: 2 triệu đồng/giải.
– 03 giải Ba: 1 triệu đồng/giải.
– 01 giải Bình chọn online: 1 triệu đồng.
– 05 giải Khuyến khích: 500.000 đồng/giải.

Quyền tác giả, bản quyền và việc sử dụng tác phẩm dự thi:
– Thí sinh có tác phẩm tham dự Cuộc thi được hưởng quyền tác giả theo quy định của pháp luật.
– Bản quyền đối với tác phẩm gửi dự thi thuộc về Ban Tổ chức và các tác phẩm sẽ không được sao in và sử dụng bởi bất kỳ một bên nào nếu không có sự đồng ý bằng văn bản của Ban Tổ chức Cuộc thi.
– Ban Tổ chức không trả lại các tác phẩm đã gửi tham dự Cuộc thi và có toàn quyền sử dụng tác phẩm đoạt giải cũng như không đoạt giải để phục vụ các mục đích liên quan đến cuộc thi.

(*) BTC sẽ yêu cầu gửi  ảnh gốc có chất lượng cao hơn để phục vụ công tác in ấn, chế bản nếu tác phẩm được giải.

(Nguồn: http://www.svvn.vn/vn/news/ketnoisvvn/4005.svvn)