Quảng Nam: Khởi công công trình phòng tránh thiên tai

ThienNhien.Net – Ngày 18/02, UBND tỉnh Quảng Nam kết hợp cùng Quỹ Hỗ trợ thiên tai miền Trung đã tổ chức lễ khởi công xây dựng công trình tại xã Đại Hòa, huyện Đại Lộc với mục đích vừa là trường mầm non, vừa là công trình tránh lũ trong mùa mưa bão cho người dân địa phương.

Công trình kiên cố 2 tầng có diện tích sử dụng hơn 800m2, gồm 8 phòng học tiêu chuẩn dành cho trẻ mẫu giáo. Trong điều kiện thời tiết bất lợi, công trình sẽ có vai trò là nơi tránh lũ, vừa là nhà tập kết hàng hóa ứng cứu nhân dân. 

Tổng kinh phí đầu tư cho công trình là 3 tỷ đồng, trong đó Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam tài trợ 2 tỷ đồng, số tiền còn lại do UBND huyện Đại Lộc đối ứng.

Được biết, xã Đại Hòa là một trong những khu vực trũng thấp của huyện Đại Lộc. Mỗi mùa mưa lũ về, nhiều nơi ngập sâu trong nước, ảnh hưởng đến đời sống người dân.

Dự kiến, công trình sẽ hoàn thành trước mùa mưa năm nay nhằm giúp bà con tránh những thiệt hại nặng nề khi lũ tràn về. Đây là công trình cộng đồng phòng tránh thiên tai thứ 4 của Quảng Nam được Quỹ hỗ trợ.