Cảnh báo cháy rừng cấp cực kỳ nguy hiểm ở 8 tỉnh

ThienNhien.Net – Cục Kiểm lâm, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cho biết, đến ngày 06/02, một số khu vực rừng của 8 tỉnh đang ở mức cảnh báo cháy cấp 5, cấp cực kỳ nguy hiểm.


Đó là các khu vực rừng ở Yên Thế, Sơn Động thuộc tỉnh Bắc Giang; rừng ở Lộc Ninh, Bù Đăng, Phước Long, Bình Long, Đồng Phú thuộc tỉnh Bình Phước; rừng ở Tân Phú, Định Quán, Vĩnh Cửu thuộc tỉnh Đồng Nai; rừng ở Kim Bảng, Thanh Liên thuộc tỉnh Hà Nam; rừng ở Đắc Hà, Ngọc Hồi, Đắc Tô, Sa Thầy, thị xã Kon Tum thuộc tỉnh Kon Tum; rừng ở khu vực thành phố Ninh Bình; rừng ở Như Xuân, Như Thanh, Tĩnh Gia, Thường Xuân thuộc tỉnh Thanh Hoá và rừng trên địa bàn toàn tỉnh Tây Ninh.

Bên cạnh đó, một số khu vực rừng thuộc 7 tỉnh khác gồm An Giang, Bà Rịa – Vũng Tàu, Đăk Nông, Gia Lai, Kiên Giang, Lâm Đồng và Nghệ An đang ở mức độ cảnh báo cháy cấp 4, cấp nguy hiểm.

Đây là các tỉnh đã nhiều ngày qua không có mưa, thời tiết khô hanh kéo dài, nếu xảy ra cháy hầu hết các kiểu rừng đều dễ bắt lửa.

Ban Chỉ đạo Trung ương phòng cháy chữa cháy rừng yêu cầu UBND các cấp và chủ rừng tại các địa phương này thực hiện ngay những biện pháp phòng cháy chữa cháy rừng.

Các địa phương đã và đang chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống để hạn chế thấp nhất nguy cơ cháy rừng có thể xảy ra, nhất là thời điểm giáp Tết, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Mão 2011.