Tuần Du lịch Hạ Long 2011

ThienNhien.Net – Theo kế hoạch dự kiến, Tuần Du lịch Hạ Long – Quảng Ninh 2011 sẽ diễn ra từ ngày 29/04 đến ngày 02/05/2011 tại khu du lịch Bãi Cháy, Khu Du lịch Tuần Châu và Trung tâm thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Điểm đặc biệt là năm 2010 là kỷ niệm 5 năm tổ chức lễ hội Carnaval Hạ Long và cũng là năm cuối của cuộc bầu chọn Vịnh Hạ Long là 1 trong 7 kỳ quan thiên nhiên thế giới.

Vì vậy, việc tổ chức Tuần Du lịch Hạ Long – Quảng Ninh 2011 bao gồm các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch hấp dẫn, tập trung chủ yếu vào việc tuyên truyền, quảng bá hình ảnh du lịch Quảng Ninh và vận động bầu chọn Vịnh Hạ Long là 1 trong 7 kỳ quan thiên nhiên thế giới.

Tại các trung tâm du lịch như thành phố Móng Cái, Uông Bí, Đông Triều, Vân Đồn cũng sẽ có nhiều hoạt động văn hoá, thể thao, du lịch và thương mại nhằm hưởng ứng Tuần Du lịch Hạ Long – Quảng Ninh 2011.

Vịnh Hạ Long của Việt Nam đã được tổ chức UNESCO hai lần công nhận là di sản thiên nhiên thế giới về giá trị cảnh quan (năm 1994) và giá trị địa chất địa mạo (năm 2000).

Hiện nay, Vịnh Hạ Long đã được tổ chức NewOpen World giới thiệu và đề cử để bầu chọn là 1 trong 7 kỳ quan thiên nhiên của thế giới qua mạng Internet. Đây sẽ là một cơ hội tốt để Việt Nam không chỉ đưa Vịnh Hạ Long trở thành một trong những kỳ quan thiên nhiên của thế giới mà còn để quảng bá hình ảnh đất nước đến bạn bè quốc tế.