Du lịch về Thạnh Phú, Bến Tre

ThienNhien.Net – Là một trong 3 huyện duyên hải của tỉnh Bến Tre, Thạnh Phú được biết đến với những cánh đồng bằng phẳng xen kẽ những giồng cát và những dải rừng ngập mặn ven biển. Đây là một lợi thế lớn cho sự khởi sắc của ngành du lịch Thạnh Phú trong những năm gần đây, dù chưa được sánh ngang tầm với các huyện cùng tỉnh như Châu Thành, Chợ Lách.


Ấn tượng về Thạnh Phú là một vùng đất không khí trong lành, êm ái với những cánh đồng lúa xanh mơn mởn xen kẽ những vuông tôm, là những dải hoa màu trên giồng đất cát, là những ngôi nhà cổ bằng gỗ lim và gỗ căm xe, những hàng cây sao đen hay dầu tỏa bóng xanh mát cùng món bánh dừa Giồng Luông nổi tiếng.

Và không chỉ có bánh dừa, với bờ biển dài 25 km, Thạnh Phú ngày nay đã được nhiều du khách biết đến qua những món hải sản như cua biển (cua gạch điều), ba khía…

Bên cạnh đó, du lịch làng nghề truyền thống cũng là một điểm mạnh ở Thạnh Phú, điển hình là làng nghề sản xuất lu nước bằng xi-măng ở Hòa Lợi, nghề chằm nón ở Mỹ Hưng hay làng nghề bó chổi ở Mỹ An…

Đặc biệt, đến nơi đây, du khách sẽ được ngồi trên những chiếc ghe nhỏ để len lỏi theo những con rạch sâu trong rừng mắm, cóc, đước… với những bản hòa tấu của một số loài chim, để có những trải nghiệm thú vị trong một chuyến du lịch về vùng đất biển Thạnh Phú.

Tuy nhiên, sẽ thật thiếu sót nếu như đến Thạnh Phú mà không ghé thăm bia lưu liệm của Tiểu đoàn 307 oai hùng, hay tìm hiểu lịch sử hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ tại đây.

Nói về con đường du lịch ở Thạnh Phú, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Bích cho biết: “Tuy Thạnh Phú nằm ven biển, cách xa trung tâm tỉnh Bến Tre, nhưng các ngành trong huyện luôn tạo nhiều điều kiện tốt cho du khách đến với Thạnh Phú. Huyện uỷ, UBND huyện đang đưa con đường du lịch ở Thạnh Phú theo hướng gắn với các làng nghề, tận dụng địa hình, cảnh quan môi trường sẵn có do thiên nhiên ban tặng để phát triển du lịch sinh thái”.