Nhà máy điện mặt trời lớn thứ 2 thế giới

ThienNhien.Net – Một nhà máy sản xuất điện từ năng lượng mặt trời lớn thứ hai trên thế giới vừa được khởi công xây dựng tại Lieberose thuộc bang Brandenburg của Đức. Dự án sản xuất "năng lượng xanh" lớn nhất ở Đức này nhằm tạo nguồn năng lượng sạch và góp phần giảm thiểu lượng khí thải CO2 gây hiệu ứng nhà kính.


Dự án với vốn đầu tư hơn 160 triệu euro kéo dài 17 năm này sẽ xây dựng một công viên năng lượng mặt trời với tổng cộng 560.000 ô thu nhiệt mặt trời. Mỗi ô rộng 60cm và dài 120cm cho sản lượng điện 53MW cung cấp điện sử dụng đáp ứng nhu cầu tiêu thụ của 15.000 hộ dân.

Đức là một trong các nước đi tiên phong trong lĩnh vực phát triển nguồn năng lượng sạch, theo đuổi mục tiêu cắt giảm mạnh lượng khí thải CO2 nhằm thực hiện chiến lược bảo vệ khí hậu toàn cầu. Chính phủ Đức đã có nhiều nỗ lực để trở thành cường quốc công nghiệp đầu tiên trên thế giới về sử dụng 100% năng lượng sạch.

Mục tiêu của Đức là sẽ sản xuất 50% sản lượng điện sạch từ sức gió và nguồn năng lượng mặt trời vào năm 2050. Năm 2008, nguồn điện sạch đã đạt tỷ trọng 15% trong tổng sản lượng điện tiêu dùng ở Đức.

Nhà máy điện năng lượng mặt trời lớn nhất thế giới, có công suất thiết kế lên tới 1.000 MW, hiện đang được Trung Quốc xây dựng.