Việt Nam sẽ tổ chức Hội nghị đập lớn thế giới

ThienNhien.Net – Hội nghị thường niên lần thứ 78 của Hội Đập lớn Thế giới (ICOLD), gọi tắt là Hội nghị Đập lớn Thế giới, sẽ do Hội đập lớn Việt Nam (VNCOLD) đăng cai tổ chức. Dự kiến sự kiện này sẽ diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia – Hà Nội trong những ngày 23 – 26/05/2010.


Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã gửi thư chào mừng Hội nghị và nhấn mạnh: “Thay mặt Chính Phủ nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam, tôi nhiệt liệt chào mừng quí vị đại biểu từ nhiều nước đã đến Việt Nam dự Hội nghị thường niên lần thứ 78 của Hội Đập lớn Thế giới (ICOLD)…… Nội dung của Hội nghị chắc chắn sẽ hết sức hữu ích cho sự nghiệp xây dựng đập, phát triển nguồn nước ở Việt Nam, cũng như các nước trên thế giới. Chính phủ Việt Nam sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để Hội nghị thành công tốt đẹp…”

GS. Luis Berga, Chủ tịch ICOLD (2006 – 2009) cũng nêu rõ: “… Thay mặt Hội Đập lớn Thế giới, tôi hết sức vui mừng đón mời tất cả các đại biểu và các chuyên gia về đập của ICOLD tới dự và tham gia tích cực vào cuộc Hội nghị thường niên lần thứ 78 được tổ chức tại Hà Nội, Việt Nam vào tháng 05/2010…Là thành viên khá trẻ của ICOLD, VNCOLD đã rất nhiệt tình và có năng lực hoạt động, sẽ đảm bảo chắc chắn thành công lớn cho Hội nghị thường niên của chúng ta năm 2010…”

Dự kiến sẽ có khoảng 600 – 1000 đại biểu là lãnh đạo Hội Đập lớn các nước và các tổ chức quốc tế, các nhà khoa học, chuyên gia, doanh nhân, các nhà quản lý từ 90 nước thành viên của ICOLD tham dự. Đây là sự kiện quốc tế lớn về thủy lợi, thủy điện, môi trường,… lần đầu tiên được tổ chức tại Đông Nam Á.