Đắk Lắk: Cán bộ kiểm lâm lại bị lâm tặc tấn công

ThienNhien.Net – Ngày 25/04, trong khi đi tuần tại khu rừng tiếp giáp với xã Ea Đá, huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk, tổ tuần tra bảo vệ rừng của Trạm kiểm lâm số 2, Khu bảo tồn thiên nhiên Ea Sô, đã phát hiện một tốp gồm 6 người đi săn trở về và thu giữ một đầu cùng 2 chân sau của một con nai cái đã trưởng thành.

Tổ tuần tra đã tạm giữ 2 đối tượng trong tốp 6 người H’Mông đi săn, còn 4 đối tượng khác bỏ chạy về làng người Mông ở xã Ea Đá.

Khoảng 20 phút sau, bọn chúng quay lại cùng hơn 20 thanh niên khác trong làng, mang theo hung khí đuổi theo tấn công lực lượng lượng kiểm lâm nhằm giải thoát cho 2 đối tượng đang bị tạm giữ.

Trước sự hung hãn của nhóm người này, các thành viên của tổ tuần tra phải bỏ chạy thoát thân; 3 người may mắn chạy thoát. Riêng anh Lê Tấn Hoàng bị bọn lâm tặc đâm 5 nhát dao vào người, một nhát xuyên từ phía sau lưng gây thủng phổi làm anh ngã gục tại chỗ. Sau khi giải thoát cho đồng bọn và đâm trọng thương anh Hoàng, các đối tượng gây án đã tẩu thoát.

Anh Hoàng được đồng nghiệp đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Khu vực 333, thị trấn Ea Knốp, huyện Ea Kar; sau khi được phẫu thuật, anh Hoàng đã tạm thời qua cơn nguy kịch./.