Suối Nước Moọc: Tuyến du lịch sinh thái mới

ThienNhien.Net – Ngày 31/08, vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng và Trung tâm Du lịch văn hóa sinh thái Phong Nha đã khai trương tuyến du lịch sinh thái Nước Moọc. Đây là tuyến du lịch sinh thái đầu tiên được khai phá trong di sản thiên nhiên thế giới Phong Nha – Kẻ Bàng.

Từ trung tâm du lịch Phong Nha (xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch) theo đường Hồ Chí Minh nhánh tây hơn 10km là tới được vùng du lịch suối Nước Moọc và thượng nguồn dòng sông Chày nằm ngay ven đường. Tại đây du khách sẽ khám phá sự đa dạng và quý hiếm của cảnh quan đá, suối nước, cây xanh và muông thú của rừng đại ngàn Phong Nha – Kẻ Bàng.

Nhiều con đường vắt vẻo trên đá hòn và đá cuội sẽ đưa du khách len lỏi dưới tán rừng cây mát rượi cùng tiếng nước suối chảy rì rầm. Ngoài cơ hội tìm hiểu về vẻ đẹp của địa mạo, du khách còn có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp độc đáo của một số loài chim, bướm, chuồn chuồn và một quần thể thực vật với nhiều loại đặc hữu của Phong Nha – Kẻ Bàng.

Không có gì bằng khi du khách được mắc võng nằm đu đưa dưới tán cây rừng, nghe suối nước chảy bên mình và có thể tắm mát dưới dòng suối Nước Moọc trong vắt lô nhô đầy những tảng đá to nhỏ. Điều kỳ diệu là tại đầu nguồn của dòng suối này, mọi người được chiêm ngưỡng sự kỳ lạ của dòng suối nước này: những cột nước thấp đang mọc lên ùn ùn (tiếng địa phương là moọc) từ lòng đất và tuôn chảy thành dòng suối Nước Moọc để hòa vào dòng sông Chày xanh ngắt.

Trung tâm Du lịch văn hóa sinh thái Phong Nha sẽ đưa du khách tham quan trên tuyến du lịch này. Ông Hoàng Văn Đại, giám đốc trung tâm, bộc bạch: “Hi vọng tuyến du lịch mới này sẽ làm vừa lòng du khách sau khi tham quan động Phong Nha, Tiên Sơn. Tại đây có thể tổ chức tham quan theo tour riêng biệt, hoặc kết hợp tham quan hang động trong cùng ngày. Sau tuyến này, chúng tôi tiếp tục mở thêm tuyến khai thác hang Tối trên sông Chày để tạo ra nhiều điểm du lịch cho Phong Nha – Kẻ Bàng”.