Trung Quốc: Hổ nuôi bị giết để làm thuốc cường dương

Sởn gai ốc khi nhìn thấy một đống xác hổ nằm chồng chất lên nhau, bụng của chúng bị rạch tới ngang cổ tại một trang trại nuôi hổ nằm ở phía nam của Trung Quốc. Những con hổ này bị giết để làm nguồn nguyên liệu bào chế thuốc cường dương và để nấu cao.

Nữ nhiếp ảnh gia người Anh Belinda Wright (54 tuổi), một nhà nhiếp ảnh chuyên chụp phong cảnh thiên nhiên và đời sống hoang dã đã chụp được những tấm ảnh gây sốc cho bất cứ ai khi được nhìn thấy chúng.
 
Ở đây những con thú ăn thịt thuộc họ mèo được nuôi trong một trang trại. Theo tập quán của người Hoa thì cơ quan sinh dục của hổ đực được xem là một bài thuốc hữu hiệu để cải thiện căn bệnh “trên bảo dưới không nghe” ở nam giới.
 
Còn theo kinh nghiệm dân gian lâu đời thì xương hổ dùng để nấu cao, đó là loại thuốc quý giúp điều trị các căn bệnh như đau nhức xương khớp, phong thấp, giá có thể lên tới 10.000 Euro/kg. Còn thịt hổ thì được chế biến thành các món ăn, giá trung bình khoảng 50 Euro/kg.
 
Trong trang trại này thường xuyên nuôi khoảng 1.300 con hổ trong điều kiện rất chật chội và mất vệ sinh. Mỗi một ô chuồng chật hẹp người ta nhốt tới 4 con. Khách du lịch đến tham quan sẽ được xem một vài trò xảo thuật mua vui. 
 
Nhưng kết cục cuối cùng đối với những con vật tội nghiệp này là một cái chết. Xác của chúng được bảo quản đông lạnh, đóng gói rồi chuyển đến cho những thương lái. Các thế hệ hổ con sẽ lần lượt được 200 hổ mẹ cho ra đời cũng chính tại trang trại này.