Lenovo, tập đoàn máy tính thân thiện với môi trường hàng đầu

Ngày 09/4, tập đoàn máy tính nổi tiếng Lenovo công bố đã được tổ chức Greenpeace (Hòa Bình Xanh) công nhận về quy trình sản xuất thân thiện với môi trường của mình trên khắp thế giới.

Để có được kết quả trên, Lenovo đã đã mở rộng những chương trình về môi trường của mình trong vài tháng qua. Vào tháng 12 năm 2006, công ty đã bắt đầu cung cấp miễn phí việc tái sử dụng máy tính để bàn Lenovo, máy tính xách tay, màn hình, các máy chủ cũng như máy tính xách tay ThinkPad mang nhãn hiệu IBM, máy tính để bàn Thinkcentre và màn hình ThinkVision. Lenovo hỗ trợ trách nhiệm của từng nhà sản xuất và triển khai chương trình tái sử dụng ở mọi quốc gia mà hãng có bán sản phẩm.

Phát biểu với báo giới, ông Mike Pierce, giám đốc phòng môi trường của Lenovo cho biết: “Thực hiện trách nhiệm đối với xã hội là rất quan trọng đối với thành công của chúng tôi và lĩnh vực công nghệ. Chúng tôi nhận thấy việc liên tục cải thiện những tiêu chí về môi trường là một cam kết dài hạn. Vì vậy, chúng tôi tập trung vào việc thực hiện từng bước để trở thành hãng dẫn đầu trong lĩnh vực này”.

Bình luận về việc Lenovo được công nhận về quy trình sản xuất thân thiện với môi trường, ông Iza Kruszewska – người phát động Chiến dịch về chất độc quốc tế, của tổ chức GreenPeace quốc tế nói: “Lenovo đã đạt được những bước tiến đáng kể trong sáu tháng vừa qua để từ vị trí cuối cùng lên vị trí dẫn đầu trong bảng xếp hạng. Bước tiến của Lenovo đang thách thức những hãng khác trong ngành để tiếp tục duy trì cho tiến trình phát triển vì môi trường”

Ngoài ra, Lenovo đã cam kết thực hiện theo lộ trình việc dừng sử dụng các chất làm chậm khả năng cháy brom và nhựa tổng hợp PVC trong những sản phẩm của mình. Hãng cũng đã lập mục tiêu có được sự tuân thủ toàn cầu với những yêu cầu về RoHS trong năm 2007 đối với những sản phẩm mới tung ra thị trường.

Trong Bản báo cáo tháng 4 năm 2007 đối với Những hãng điện tử “xanh”, GreenPeace đã xếp Lenovo ở vị trí thứ nhất trong nhóm 14 công ty công nghệ hàng đầu về những chính sách và công việc cho môi trường.