Trưng cá sấu con hút khách, hộp đêm ở Australia bị điều tra

Cơ quan quản lý bảo tồn (RSPCA) của bang Victoria, Australia đang điều tra việc sử dụng rắn sống và cá sấu con tại một hộp đêm ở Melbourne sau khi xuất hiện phản ứng dữ dội trên mạng xã hội.

Một hộp đêm ở Australia đã đăng tải hình ảnh các vị khách chụp cùng cá sấu con và rắn. Ảnh: AFP

Hộp đêm Two Wrongs, tọa lạc trên Phố Chapel ở Nam Yarra, vào tối 28/5 đã đăng một số hình ảnh trên mạng xã hội, trong đó những khách hàng quen tạo dáng với các loài bò sát bản địa tại sự kiện ra mắt thực đơn mới của quán.

Sau những lời chỉ trích từ người dùng mạng xã hội, những hình ảnh đã bị xóa khỏi tài khoản của quán.

Tuy nhiên, ba người cũng đã báo cáo sự việc này lên RSPCA Victoria, một tổ chức chuyên chăm sóc và bảo vệ động vật tại Australia. Cơ quan này sau đó trình vấn đề lên Bộ Năng lượng, Môi trường và Hành động Khí hậu Victoria (Deeca).

Người phát ngôn của RSPCA cho biết các loài bò sát “rất nhạy cảm với rung động và âm nhạc lớn” và bày tỏ lo ngại rằng các loài động vật đã tiếp xúc với môi trường như vậy.

Người phát ngôn cho biết: “Vì những động vật liên quan là động vật hoang dã bản địa, các báo cáo đã được chuyển đến [Deeca]”.

Người phát ngôn của Deeca xác nhận rằng họ đang “điều tra các báo cáo về một hộp đêm ở Nam Yarra cho phép du khách sở mó các loài bò sát bản địa”.

“Bất cứ ai có thông tin về vụ việc này hoặc các trường hợp tội phạm động vật hoang dã được khuyến khích liên hệ với Crime Stoppers Victoria,” Người phát ngôn của Deeca cho biết.

Nghị sĩ đảng Công lý Động vật, Georgie Purcell, cho biết bà cũng đã viết thư cho bộ trưởng môi trường, Ingrid Stitt, kêu gọi hành động.

“Câu lạc bộ đêm không phải là chỗ dành cho động vật,” bà cho biết.

“Chính phủ và bộ môi trường phải tận dụng cơ hội này để gửi một thông điệp mạnh mẽ rằng động vật không phải là đạo cụ để đem đi khắp nơi để chụp ảnh và đảm bảo điều này sẽ không bao giờ xảy ra nữa.”

Theo RSPCA, bất kỳ hoạt động trưng bày động vật nào cũng phải được giám sát và kiểm soát thích hợp.

“Động vật phải được lựa chọn phù hợp để xử lý và không thể để bị thương, đau đớn, khổ sở, hoặc xáo trộn môi trường sống quá mức,” theo RSPCA.