Ấn tượng động vật qua lăng kính nhiếp ảnh năm 2022

Cùng chiêm ngưỡng những khoảnh khắc ấn tượng về các loài động vật được hãng tin Reuters ghi lại trong năm qua.

Một con tê giác Ấn Độ trong đợt nắng nóng thứ hai trong năm tại một sở thú ở Madrid, Tây Ban Nha, ngày 13/7. (Ảnh: REUTERS)
Một con cá mập bơi dưới đáy đại dương ngoài khơi Florida, ngày 18/5. (Ảnh: REUTERS)
Một đàn sáo bay kín bầu trời ở làng Val-de-Vesle gần Reims, Pháp, ngày 2/11. (Ảnh: REUTERS)
Một nhóm bồ nông trắng di cư được cho ăn trên hành trình về phía nam, như một phần của dự án do Cơ quan Công viên và Thiên nhiên Israel tài trợ nhằm ngăn chặn bồ nông kiếm ăn từ các hồ nuôi cá thương mại, tại một hồ chứa nước ở Mishmar Hasharon, miền trung Israel, ngày 31/10. (Ảnh: REUTERS)
Một nhà sinh vật học tạo dáng với những con cá sấu Cuba mới nở (Crocodylus rhombifer) khi chúng được chuyển đến một trại sản xuất giống ở đầm lầy Zapata, Cienaga de Zapata, Cuba, ngày 25/8. Cá sấu Cuba, một loài đặc hữu chỉ có ở đây và trong một đầm lầy trên đảo Isle của Cuba. Các nhà khoa học cho biết cá sấu non đang bị đe dọa nghiêm trọng và có môi trường sống tự nhiên nhỏ nhất so với bất kỳ loài cá sấu còn sống nào. (Ảnh: REUTERS)
Hai con ếch cây mắt đỏ (Agalychnis callidryas) giao phối tại vườn thú nhân giống “Động vật kỳ lạ”, nơi những động vật kỳ lạ được sinh sản để bán làm thú cưng ở Mỹ, Canada và châu Á, ở Ticuantepe, ngoại ô Managua, Nicaragua, ngày 17/7. (Ảnh: REUTERS)
Một con voi con được nhìn thấy bên trong miệng cống sau khi voi con và voi mẹ rơi xuống miệng cống ở Công viên quốc gia Khao Yai, tỉnh Nakhon Nayok, Thái Lan, ngày 13/7. (Ảnh: REUTERS)
Một con hổ bị mù một bên mắt tên là Rambo nhìn từ bên trong chuồng trên một chiếc xe tải, sau khi được một nhóm bác sĩ thú y và nhân viên Tổ chức Bạn bè động vật hoang dã giải cứu khỏi Sở thú Phuket bị phá sản, buộc phải đóng cửa sau đại dịch Covid-19. Thái Lan ngày 7/6. (Ảnh: REUTERS)
Đom đóm thắp sáng trong một khu rừng tại doanh trại quân đội ở tỉnh Prachin Buri, Thái Lan, ngày 4/6. (Ảnh: REUTERS)
Một con kỳ nhông (Ambystoma mexicanum), hay kỳ nhông Mexico, được chăm sóc bởi các nhân viên của một dự án bảo tồn loài này ở Xochimilco, Mexico City, Mexico, ngày 16/2. (Ảnh: REUTERS)
Christian Ndombe, một nhân viên kiểm lâm, ôm một trong những con rùa tám tuần tuổi tại một trung tâm ấp trứng ở Muanda, Cộng hòa Dân chủ Congo, ngày 5/2. (Ảnh: REUTERS)
Hươu đuôi trắng được chụp vào lúc hoàng hôn ở Buffalo, New York, ngày 13/2. (Ảnh: REUTERS)
Một con báo đốm con chơi đùa giữa hai chân của một nhân viên vườn thú ở Havana, Cuba, ngày 29/7. (Ảnh: REUTERS)
Vẹt đuôi dài lấy thức ăn từ người chăm sóc ở Công viên St James, London, Anh, ngày 1/1. (Ảnh: REUTERS)
Một con cáo đứng trên đồi tuyết khi thời tiết cực lạnh ập đến Montreal, Canada, ngày 21/1. (Ảnh: REUTERS)
Gấu trúc Fritzi nghịch nước tại nhà của bác sĩ thú y Mathilde Laininger ở Berlin, Đức, ngày 27/1. Cô chăm sóc cho 4 con gấu trúc không thể thả về tự nhiên được nữa. (Ảnh: REUTERS)
Janus, chú rùa hai đầu Hy Lạp được đặt tên theo vị thần La Mã có hai đầu, được rửa sạch bằng bàn chải đánh răng một ngày trước sinh nhật lần thứ 25 của mình tại Bảo tàng Lịch sử tự nhiên ở Geneva, Thụy Sĩ, ngày 2/9. (Ảnh: REUTERS)
Một con tắc kè hoa cố gắng lên khỏi mặt nước trong lũ lụt do mưa lớn ở Imperatriz, bang Maranhao, Brazil, ngày 6/1. (Ảnh: REUTERS)
Một đàn sáo di cư rì rào được nhìn thấy trên bầu trời gần thành phố Beer Sheva, miền nam Israel, ngày 13/1. (Ảnh: REUTERS)
Một con sói đứng bên dưới những tán lá mùa thu đang chuyển màu trong một khu rừng ở Nyack, New York, ngày 11/10. (Ảnh: REUTERS)
Một con nai vào buổi sáng sớm ở Công viên Richmond, London, Anh, ngày 6/10. (Ảnh: REUTERS)
Một con vượn sơ sinh tay trắng được sinh ra tại Sở thú Skopje cùng với mẹ của nó ở Skopje, Bắc Macedonia ngày 7/4. (Ảnh: REUTERS)
Những con cua mới sinh chạy trên bãi biển khi thủy triều xuống, ở rìa sông Casamance, trên đảo Kafar, Senegal, ngày 13/7. (Ảnh: REUTERS)
Một con cú đại bàng Á-Âu được sinh ra tại Sở thú Thủy cung ở Madrid vào tháng 2 năm ngoái đã bay khi được thả về tự nhiên ở Villamantilla, phía tây Madrid, Tây Ban Nha, ngày 4/10. (Ảnh: REUTERS)
Vượn cáo đuôi vòng ăn một quả bí ngô trước lễ Halloween, tại vườn thú Pairi Daiza ở Brugelette, Bỉ, ngày 28/10. (Ảnh: REUTERS)