Cháy rừng phòng hộ tại Phú Thọ, hơn 300 người tham gia chữa cháy

Trưa 16.10, một vụ cháy rừng phòng hộ xảy ra tại địa bàn xã Hương Lung, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ. Hơn 300 người đã được huy động để dập tắt đám cháy này.

Hơn 300 người đã được nhanh chóng huy động để không chế vụ cháy rừng tại xã Hương Lung, huyện Cẩm Khê. Ảnh: N.X.T.

Chiều 16.10, trao đổi với PV Báo Lao Động, một vị lãnh đạo của xã Hương Lung, huyện Cẩm Khê xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra một vụ cháy rừng phòng hộ.

Vị lãnh đạo này cho biết thêm, vụ việc xảy ra vào khoảng 11h30 cùng ngày, khi người dân phát hiện đám cháy tại khu vực rừng phòng hộ trên đồi Hố Chuối, xã Hương Lung (giáp ranh với xã Văn Bán) đã báo cáo khẩn cấp tới chính quyền địa phương.

Ngay sau khi nhận được tin báo từ cơ sở, lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai huyện Cẩm Khê đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường chỉ đạo vụ việc.

Hơn 300 người đã được huy động gồm lực lượng công an,  quân sự huyện, kiểm lâm, dân quân, cán bộ địa phương, người dân… để tham gia dập tắt đám cháy.

Đến gần 13h30, sau gần 2 giờ, đám cháy đã được khống chế hoàn toàn, không lan sang các địa phương lân cận.

Do chủ động ứng phó, thiệt hại của vụ việc ở mức thấp, theo thống kê sơ bộ khoảng gần 1ha rừng bị ảnh hưởng, không có thiệt hại về người.

Hiện, các cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra, làm rõ nguyên nhân sự việc.