4 người tử vong nghi do ngạt khí tại Công ty TNHH Miwon Việt Nam

Cơ quan chức năng tỉnh Phú Thọ đang khẩn trương điều tra nguyên nhân sự cố tại Công ty TNHH Miwon Việt Nam khiến 4 người tử vong.

Theo thông tin ban đầu, sự cố xảy ra vào khoảng 17 giờ 30 ngày 18-7. Lúc này, Công ty TNHH Miwon Việt Nam, có địa chỉ tại phường Thọ Sơn,TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ thuê một đơn vị môi trường độc lập ở Hà Nội đến vệ sinh hố gas vi sinh. Trong quá trình vệ sinh, 2 công nhân của công ty môi trường bị ngạt khí và đã hô hoán.

Nghe thấy tiếng kêu cứu, 3 công nhân thuộc bộ phận lò hơi đang làm việc gần đó đã đến và nhảy xuống ứng cứu. Tuy nhiên, cả 5 người đều bị ngạt khí, ngất đi. Sự việc khiến 4 người tử vong, một người bị thương.

Danh tính các nạn nhân tử vong gồm: Vũ Sao Huỳnh (38 tuổi), Lê Hùng Vinh (42 tuổi), Trần Văn Thắm (59 tuổi), Dương Văn Sau (38 tuổi). Nạn nhân bị thương là Nguyễn Trung Kiên (35 tuổi).

Lãnh đạo UBND thành phố Việt Trì cho hay, nạn nhân Kiên được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ, hiện đã qua cơn nguy kịch.

Sự việc xảy ra ở nhà máy Miwon Phú Thọ tối 18-7. (Ảnh CTV)

Được biết, Công ty TNHH Miwon Việt Nam là một doanh nghiệp FDI vốn Hàn Quốc. Doanh nghiệp này chuyên sản xuất, chế biến và kinh doanh các mặt hàng như bột ngọt, hạt nêm, mì chính…