Khởi động chiến dịch Không một cá thể gấu nào bị bỏ lại phía sau

Ngày 25/5, Tổ chức Động vật châu Á cùng các khách mời là các ngôi sao nổi tiếng đã khởi động chiến dịch #NoBearLeftBehind – Không một cá thể gấu nào bị bỏ lại phía sau, vì mục tiêu cứu hộ toàn bộ các cá thể gấu đang bị nuôi nhốt trên khắp Việt Nam để chấm dứt hoàn toàn nạn nuôi nhốt gấu lấy mật.

Các nghệ sĩ nổi tiếng trải nghiệm công việc chăm sóc gấu tại Vườn quốc gia Tam Đảo.

Các nghệ sĩ tham gia chiến dịch gồm diễn viên người Mỹ Tara Buck, nữ diễn viên, nhạc sĩ, nhà từ thiện, nhà sản xuất và cựu người mẫu thời trang người Mỹ Torrey Devitto, nữ diễn viên truyền hình Mỹ Marina Squerciati, ngôi sao truyền hình Australia Josh Packham, và nữ diễn viên, người mẫu doanh nhân Tăng Thanh Hà.

Các ngôi sao cùng trải nghiệm công việc chăm sóc gấu cứu hộ tại Trung tâm Cứu hộ gấu Việt Nam tại Vườn quốc gia Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc trong suốt hai ngày 24 và 25/5. Trung tâm hiện là mái nhà của hơn 192 cá thể gấu chó và gấu ngựa được cứu hộ từ các trang trại nuôi gấu lấy mật trên khắp cả nước. Các chú gấu, sau khi phục hồi sức khỏe và bản năng tự nhiên, giờ đây thực sự được tận hưởng một cuộc sống tự do, thoải mái, đầy đủ, và được chăm sóc tốt nhất về dinh dưỡng và y tế.

Các nghệ sĩ tận tay chuẩn bị thức ăn cho gấu.

Trong hai ngày tại Trung tâm, các nghệ sĩ được tận tay chuẩn bị thức ăn, rung chuông gọi gấu ra các khu bán tự nhiên, ngắm gấu vui đùa, chạm tay vào gấu khi khám sức khỏe, và thực sự gắn kết với loài động vật hoang dã, to lớn nhưng có những số phận rất đáng thương này.

Sau đó một ngày, các ngôi sao sẽ đến thăm Trường tiểu học Tân Đồng, một trong hơn 20 trường học mà Tổ chức Động vật châu Á đang triển khai chương trình tuyên truyền bảo vệ loài gấu thông qua các cuộc thi và xây dựng vườn thảo dược có các cây thuốc thay thế mật gấu, tặng quà và động viên Nhà trường và các em học sinh.

Diễn viên Tăng Thanh Hà đang giấu hoa quả vào hốc gỗ để gấu tập tìm kiếm thức ăn.

Nhiều ngôi sao quốc tế như bà hoàng điện ảnh Anh Quốc Judi Dench; diễn viên, đạo diễn, nhà sản xuất Ricky Gervais; diễn viên gạo cội James Cromwell, Stephen Fry; diễn viên – đạo diễn Dustin Nguyễn; nhà bảo tồn quốc tế TS Jane Goodall.DBE cũng ủng hộ Tổ chức Động vật châu Á trong chiến dịch có quy mô toàn cầu thông qua các video phát biểu.

Hơn 300 cá thể gấu vẫn còn bị mắc kẹt trong các trang trại, thường xuyên bị lấy mật bằng các kỹ thuật xâm lấn và đau đớn, thời gian không chờ đợi chúng, và sự sống sót của gấu đang bị đe dọa nghiêm trọng. Vì vậy, Tổ chức Động vật châu Á kêu gọi tất cả những người yêu động vật trên khắp thế giới ủng hộ và đóng góp giúp đỡ cho quá trình xây dựng Trung tâm Cứu hộ gấu Việt Nam cơ sở II tại Việt Nam và cho mọi cá thể gấu vẫn đang bị chích hút có cơ hội cảm nhận cỏ dưới chân, kiếm ăn và chơi đùa và được thực sự sống cuộc đời của gấu, trước khi quá muộn.

Các ngôi sao nổi tiếng cùng nhau khởi động chiến dịch #NoBearLeftBehind – Không một cá thể gấu nào bị bỏ lại phía sau.