Bắt giam đối tượng chủ mưu vụ tàn phá rừng không thương tiếc ở Lâm Đồng

Công an huyện Bảo Lâm đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt giam đối tượng chủ mưu trong vụ việc tàn phá rừng không thương tiếc ở huyện Bảo Lâm.

Hiện trường vụ phá rừng ở huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng. Ảnh: Khánh Phúc

Chiều 6.4, Công an huyện Bảo Lâm cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 3 tháng đối với Phan Văn Thanh (tên thường gọi là Thanh Hương Rừng – trú tại xã Tân Lâm, huyện Di Linh) để điều tra về tội “hủy hoại rừng”.

Liên quan đến vụ việc 1,9ha rừng bị tàn phá, cơ quan công an đã hoàn tất công tác khám nghiệm hiện trường thống kê khối lượng lâm sản bị thiệt hại và diện tích rừng bị tàn phá. Kết quả, vụ phá rừng này khiến hơn 1,55ha bị thiệt hại, khối lượng lâm sản bị thiệt hại là hơn 67m3 gỗ các loại.

Hiện tại, Công an huyện Bảo Lâm đang tạm giữ 1 máy xúc là tang vật liên quan đến vụ phá rừng. Theo Công an huyện Bảo Lâm, kết quả điều tra vụ án đến thời điểm hiện tại thì Phan Văn Thanh được xác định là đối tượng chủ mưu vụ phá rừng.

Căn cứ các tài liệu, chứng cứ liên quan, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Bảo Lâm đã triệu tập 7 đối tượng liên quan để phục vụ công tác điều tra. Trong đó, có Nguyễn Doãn Trung (quê Nghệ An) là tài xế lái máy xúc được đối tượng Thanh thuê để san gạt diện tích rừng bị tàn phá và bị cơ quan chức năng bắt quả tang tại hiện trường.

Hiện tất cả những đối tượng này đang được tại ngoại nhưng bị cơ quan công an ra lệnh cấm đi khỏi địa phương, nơi cư trí để phục vụ điều tra.

Cũng liên quan đến vụ việc này, Công an tỉnh Lâm Đồng đang yêu cầu Công an huyện Bảo Lâm tiếp tục mở rộng điều tra, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật theo tinh thần chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công an và UBND tỉnh Lâm Đồng.