Những cơn ác mộng của thế giới động vật hoang dã

Trong khi một số loài động vật hoang dã rất thân thiện và hiền lành, một số loài khác lại là một cơn ác mộng nếu con người bị chúng tấn công.

Các loài động vật có thể nguy hiểm theo nhiều cách khác nhau như to lớn, khả năng săn mồi hoặc lượng nọc độc do chúng sở hữu. Sau đây là danh sách 5 loài động vật nguy hiểm nhất thế giới theo a-z-animals.com.

5. Rắn biển Belcher

Được tìm thấy chủ yếu ở Ấn Độ Dương, rắn biển Belcher là một trong những loài nguy hiểm nhất trên thế giới. Loài rắn này có thể dài tới hơn 3,3 m, có thân hình mảnh mai, với thân màu vàng và vằn chéo màu xanh lá cây.

Rắn biển Belcher. (Ảnh chụp màn hình)

Các nhà khoa học cho rằng nọc độc trong một nhát cắn của loài rắn Belcher này có thể giết chết 1.800 người. Nếu một người bị con rắn này cắn, chỉ có khoảng 30 phút để cấp cứu và lấy nọc độc ra ngoài trước khi tử vong. Tuy nhiên, vì loài rắn này thường nhút nhát nên số trường hợp tử vong do chúng rất ít.

4. Cá đá

Cá đá sống giữa các rặng san hô ngoài khơi bờ biển Australia. Chúng có 13 gai dọc lưng mang nọc độc có thể giết chết hầu hết các loài động vật, bao gồm cả con người.

Cá đá là loài cá có nọc độc mạnh nhất trên thế giới. Những con cá này có thể sống sót khi nằm trên bãi biển trong tối đa 24 giờ, vì vậy nhiều người đã trúng độc do dẫm phải chúng.

Cá đá, loài cá có nọc độc mạnh nhất thế giới. (Ảnh: AFP)

Vì nó trông giống như một viên đá, các loài vật và con người rất dễ nhầm lẫn và bị chúng tấn công trước khi nhận ra.

3. Ếch phi tiêu độc vàng

Ếch phi tiêu độc vàng có thể trông không giống loài đứng trong danh sách động vật đáng sợ nhất thế giới, nhưng loài ếch màu vàng tươi này có đủ nọc độc trong cơ thể để giết chết 10 người lớn. Nọc độc của nó nguy hiểm đến mức người dân bản địa Colombia đã dùng để tẩm lên mũi tên và phi tiêu để giết đối thủ.

Ếch phi tiêu độc. (Ảnh: Vườn thú thành phố Zurich, Thụy Sĩ)

Các nhà khoa học vẫn không biết chắc chắn bằng cách nào mà loài ếch phi tiêu độc vàng có lượng nọc độc đó. Các nghiên cứu khoa học cho thấy rằng nếu con ếch không ăn thực vật và côn trùng ở Colombia, nó sẽ không có nọc độc.

2. Bạch tuộc vòng xanh

Mặc dù hầu hết các loài bạch tuộc đều phun mực nếu chúng cảm thấy bị đe dọa, nhưng loài bạch tuộc vòng xanh không nằm trong số đó. Thay vì mực, chúng sẽ phun nọc độc vào bạn.

Có thể dễ dàng nhận ra loài bạch tuộc này ở vùng biển Australia, Nhật Bản, Philippines và Ấn Độ với những vòng màu xanh lam xuất hiện trên cơ thể mỗi khi chúng cảm thấy bị đe dọa.

Các nhà khoa học tin rằng chất độc này đủ mạnh để giết chết 24 người trưởng thành trong vài phút. Nọc độc của loài động vật này mạnh hơn bất kỳ loài động vật có vú nào trên cạn.

Bạc tuộc vòng xanh. (Ảnh chụp màn hình)

1. Cá sấu sông Nile

Mỗi năm có khoảng xấp xỉ 1.000 vụ cá sấu tấn công trên toàn thế giới, và khoảng 40% các cuộc tấn công đó đều gây tử vong. Loài cá sấu hung dữ nhất thế giới hiện nay là cá sấu sông Nile, chúng có thể được tìm thấy trên khắp các con sông tại Châu Phi. Cá sấu sông Nile không sợ gì cả vì bản tính săn mồi hoang dã cùng hàm răng cực kỳ đáng sợ. Bên cạnh đó, nó còn là loài cá sấu lớn thứ hai trên thế giới.

Cá sấu sông Nile, động vật hoang dã đáng sợ nhất thế giới. (Ảnh: AFP)