Thiên đường nơi hạ giới giữa núi rừng Tây Bắc

Yên Bái – Đỉnh Tà Xùa nơi giáp ranh của hai huyện Trạm Tấu (Yên Bái) và Bắc Yên (Sơn La), nổi tiếng với biển mây tuyệt đẹp được ví như thiên đường nơi hạ giới của núi rừng Tây Bắc.

Đỉnh Tà Xùa cao 2.865 m là nơi giáp ranh hai huyện Trạm Tấu (Yên Bái) và Bắc Yên (Sơn La), là một trong những đỉnh núi cao nhất của Việt Nam.
Nằm ở độ cao từ 1.500-1.800 mét so với mặt nước biển nên Tà Xùa có khí hậu mát mẻ quanh năm. Nơi đây, bốn bề được bao phủ bởi những dãy núi cao chót vót.
Tà Xùa giống như một cô gái đẹp đang ngủ say quả vì những khám phá và trải nghiệm bất ngờ, đầy thú vị và mê đắm khi đặt chân lên đây.
Ngày 19.11, theo chân porter Giàng A Thanh (SN 1996), ở xã Bản Công, huyện Trạm Tấu, PV lên đường chinh phục đỉnh Tà Xùa.
Khác với chinh phục Tà Xùa từ Bắc Yên – Sơn La có thể dễ dàng chinh phục bằng xe máy. Việc leo Tà Xùa từ Yên Bái sẽ khó khăn hơn nhiều. Hành trình 3 ngày 2 đêm băng rừng, vượt qua sống khủng long hùng vĩ và những khu rừng ma mị phủ đầy rong rêu với ngọn núi nằm trong top 15 Việt Nam.
Nơi cây có rất nhiều cây hoa đỗ quyên nếu đúng thời điểm bạn có thể được chiêm ngưỡng. Ngoài ra, là những cây cổ thụ già xung quanh toàn là rêu bám vào trông rất ma quái. Đặc biệt, khu rừng gần đỉnh được mọi người gọi là “khu rừng ma mị” với khung cảnh hùng vĩ, nhưng cũng đầy lo sợ.
Từ đây lên đỉnh Tà Xùa là quãng đường đi tuyệt vời nhất trong hành trình khám phá khi trước mắt là đại dương mây bao la chìm ẩn dưới chân.
Thậm chí, đối với những người chinh phục Tà Xùa không thể bỏ qua khoảnh khoắc đón bình minh nơi đây với mây và gió hòa quyện vào nhau như lạc vào trong câu chuyện cổ tích.
Tà Xùa chia làm 3 đỉnh núi gộp lại thành. Trong đó, đỉnh 3 là đỉnh cao nhất, cũng là đích đến chinh phục trong mỗi chuyến đi leo núi.
Không chỉ chiêm ngưỡng cảnh đẹp hùng vĩ, mê hoặc, đến Tà Xùa chúng ta cũng có thể thưởng thứ những món ăn độc đáo, mang đậm bản sắc của người dân bản địa khiến bạn nhớ mãi không quên.