TP HCM phát hiện thêm 10 ca nghi mắc Covid-19 có liên quan giáo phái truyền giáo Phục Hưng

Tổng số người của giáo phái đã tìm được và chuyển cách ly tập trung là 27 người, ở 7 quận, huyện.

Sáng 27-5, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM (HCDC) cho biết qua xác minh, điều tra và truy vết TP đã phát hiện chuỗi lây nhiễm tại giáo phái truyền giáo Phục Hưng sau khi phát hiện 3 người dương tính Covid-19 tại giáo phái này.

Theo đó, số trường hợp phát hiện nghi mắc Covid-19 ở những thành viên của giáo phái này tổng cộng hiện nay là 13 trường hợp.

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 tại quận Gò Vấp trong đêm 26-5. (Ảnh: HCDC)

Như đã thông tin trước đó tối 26-5, TP đã ghi nhận 3 trường hợp nghi mắc Covid-19, 1 trường hợp cư trú tại huyện Hóc Môn, 2 cư trú tại quận 12. Ba trường hợp này đều có triệu chứng viêm hô hấp và đi khám bệnh.

Những người này được khám sàng lọc và chuyển cách ly tại bệnh viện và được lấy mẫu xét nghiệm cho kết qua nghi ngờ. Đêm cùng ngày kết quả xét nghiệm khẳng định 3 người này dương tính với SARS-CoV-2.

Qua điều tra ban đầu, 3 người này sinh hoạt chung tại giáo phái truyền giáo Phục Hưng, địa chỉ sinh hoạt tại 415/8/4 Nguyễn Văn Công, phường 3, quận Gò Vấp. HCDC đã phối hợp với các Trung tâm Y tế quận huyện khẩn trương lập danh sách những người sinh hoạt tại giáo phái trên để chuyển cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm khẩn ngay trong đêm.

Đồng thời, tại mỗi địa chỉ bệnh nhân sống và làm việc đều thực hiện xử lý theo quy định đồng thời truy vết tất cả các mốc dịch tễ của các trường hợp này.

Tính đến 7 giờ sáng ngày cùng ngày, xét nghiệm khẩn cho kết quả số trường hợp nghi nhiễm phát hiện thêm là 10 nâng tổng số ca nghi nhiễm hiện nay là 13 trường hợp đều thuộc nhóm sinh hoạt cùng giáo phái trên.