Lâm Đồng yêu cầu tháo dỡ hệ thống điện mặt trời không phép ở KCN Lộc Sơn

Ông Phan Văn Đa – Phó chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng sau khi kiểm tra thực tế tại Khu công nghiệp (KCN) Lộc Sơn (phường Lộc Sơn, TP Bảo Lộc) đã yêu cầu tháo dỡ, di dời ra khỏi dự án của Công ty CP Vinasolar Bảo Lộc một hệ thống điện mặt trời xây dựng không phép.

Ban quản lý các KCN tỉnh Lâm Đồng vừa làm việc với Công ty CP Vinasolar Bảo Lộc (Lô CN 6, KCN Lộc Sơn),yêu cầu công ty này tháo dỡ, di dời ra khỏi dự án toàn bộ hạng mục sai phép xây dựng và hệ thống điện năng lượng mặt trời không phép trên mái xưởng.

Trước đó, ngày 5.2 và ngày 18.2, Ban quản lý các KCN tỉnh Lâm Đồng đã kiểm tra công tác xây dựng nhà xưởng sau khi cấp phép xây dựng, phát hiện Công ty CP Vinasolar Bảo Lộc đã có các vi phạm về trật tự xây dựng và dự án đầu tư.

Cụ thể, theo giấy phép xây dựng số 01 (ngày 12.1.2021) của Ban quản lý các KCN tỉnh Lâm Đồng và hồ sơ thiết kế kèm theo thì công trình đã thi công không đúng theo thiết kế đã được duyệt.

Công ty này còn tổ chức thi công lắp đặt hoàn thiện hệ thống điện năng lượng trên mái không có giấy phép xây dựng và đầu nối với mạng lưới trung thế trong khu công nghiệp qua 3 trạm biến thế. Trong khi đó, mục tiêu dự án này là sản xuất lưới thép và gia công khung kèo thép tiền chế.

Trước đó, ngày 23.2, kiểm tra thực tế tại KCN Lộc Sơn, ông Phan Văn Đa – Phó chủ tịch UBND tháo dỡ và di dời ra khỏi dự án toàn bộ hệ thống điện năng lượng mặt trời đã đầu tư không đúng quy định. Đồng thời, ông Đa đề nghị Điện lực Lâm Đồng không đấu nối và mua điện từ dự án này.