Lập chốt kiểm soát đường ra vào Hạ Long

Hạ Long lập chốt kiểm soát không cho người và phương tiện từ địa phương phát sinh dịch đi vào thành phố và tổ chức đưa đi cách ly các trường hợp chống đối, khai báo y tế gian dối.

Trưa 28/1, ông Nguyễn Tiến Dũng, Chủ tịch UBND thành phố Hạ Long (Quảng Ninh), ký quyết định lập chốt kiểm soát dịch Covid-19.

Theo đó, chốt kiểm soát được đặt tại nút giao thông Minh Khai, phường Đại Yên, được chia làm 3 ca, hoạt động 24/24h và bắt đầu từ 13h30 hôm nay đến khi có chỉ đạo tiếp theo từ Ban Chỉ đạo phòng chống dịch thành phố.

Chốt kiểm soát có 6 người gồm lực lượng quân sự, y tế, và chính quyền phường Đại Yên.

Chốt kiểm soát từ chối các phương tiện đi từ vùng dịch vào thành phố Hạ Long. Ảnh: Quốc Nam.

Chủ tịch thành phố giao nhiệm vụ cho lực lượng liên ngành kiểm soát, không cho người và phương tiện từ địa phương có phát sinh dịnh Covid-19 vào thành phố Hạ Long, trừ các phương tiện chở nhu yếu phẩm phục vụ cho sinh hoạt của người dân thành phố.

Lực lượng kiểm soát phải đo nhiệt độ, lấy thông tin lịch sử đi lại, khai báo y tế bắt buộc đối với toàn bộ người có mặt trên phương tiện vận tải được vào thành phố.

Đối với các trường hợp không hợp tác, chống đối, khai báo không trung thực, lực lượng tại chốt kiểm soát kiên quyết từ chối, không cho phương tiện đi vào và báo cáo kịp thời Ban Chỉ đạo phòng chống dịch cấp thành phố, để thu dung, cách ly tập trung các trường hợp này.

Ngoài ra, trước 7h sáng hàng ngày, tổ trưởng chốt kiểm soát có trách nhiệm báo cáo kết quả hoạt động của các lực lượng trực tiếp về văn phòng ủy ban thành phố để tổng hợp. Đối với các tình huống phức tạp, đột xuất, tổ trưởng phải báo cáo ngay về Ban Chỉ đạo phòng chống dịch cấp thành phố để có phương án giải quyết.