Hơn 20 chuyến tàu bị hoãn vì một con thiên nga “đau buồn”

Hơn 20 chuyến tàu đã bị hoãn sau khi một con thiên nga nằm ngay giữa đường ray xe lửa, gần chỗ xảy ra cái chết của bạn đời.

Cảnh sát và nhân viên cứu hỏa ở Đức đã buộc phải can thiệp để di chuyển một con thiên nga chặn ngang tuyến đường sắt cao tốc. Theo thông báo của lực lượng cứu hộ hôm 28/12, đây có vẻ là một con thiên nga đang “đau khổ”.

Con thiên nga chặn đường sắt gần Fuldatal, khiến hơn chuyến tàu bị hoãn, sau khi bạn đời của nó chết do bay vào đường dây phía trên không đường ray.

Con thiên nga làm tắc nghẽn giao thông trên tuyến giữa Kassel và Göttingen. Ảnh: Cảnh sát Liên bang Kassel.

Sau vụ tai nạn, con thiên nga còn sống nằm bất động trên đường ray xe lửa bên dưới, ngăn không cho tàu hỏa đi qua trên tuyến đường từ Kassel đến Göttingen.

Theo truyền thông địa phương, các nhân viên cứu hỏa đã mang thiết bị chuyện dụng đến để đưa con thiên nga chết khỏi đường dây trên cao và tìm cách xua con thiên nga còn lại khỏi đường ray. Họ thả nó ở sông Fulda.

Theo cảnh sát, 23 chuyến tàu đã bị chậm khoảng 50 phút do sự việc này xảy ra vào ngày 23/12, nhưng sự việc 5 ngày sau đó mới được tiết lộ.

Hiện tượng thiên nga dường như đau buồn sau cái chết của bạn đời đã được ghi nhận nhiều lần trước đây. Chúng thường nằm gần nơi chết của bạn đời.