Sơ tán người dân Trà Leng trước khi bão số 10 đổ bộ vào đất liền

Ông Trần Duy Dũng, Chủ tịch UBND huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam cho biết, trước khi bão số 10 đổ bộ, nhiều người dân xã Trà Leng, nơi vừa xảy ra vụ sạt lở kinh hoàng do ảnh hưởng của bão số 9, được sơ tán đến nơi an toàn.

Sơ tán người dân Trà Leng trước khi bão số 10 đổ bộ vào đất liền.

Theo Chủ tịch UBND huyện Nam Trà My, việc sơ tán sẽ gấp rút hoàn thành trong sáng nay nhằm đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân.

“Trong ngày 3/11, chính quyền xã Trà Leng tổ chức lực lượng, đưa nhiều hộ dân thuộc diện có nguy cơ sạt lở cao của 3 thôn trên địa bàn xã đi sơ tán và đưa các hộ dân có nhà cửa không kiên cố, nằm trong vùng có nguy cơ sạt lở, đến nơi tránh trú bão tại Trường phổ thông dân tộc bán trú THCS Trà Leng”, ông Dũng cho biết thêm.

Người dân xã Trà Leng được sơ tán đến nơi an toàn trước bão số 10 đổ bộ vào đất liền.

Trước đó, chiều 28/10 tại nóc Ông Đề xảy ra vụ sạt lở nghiêm trọng khiến 11 ngôi nhà bị vùi lấp, 22 người chết và mất tích, đến thời điểm hiện tại, lực lượng chức năng tìm thấy 8 thi thể nạn nhân. Còn lại 14 người vẫn đang được lực lượng cứu nạn tích cực tìm kiếm ở khu vực hiện trường và trên sông Leng, lòng hồ sông Tranh 2.