Hà Tĩnh: Xử lý trên 140 vụ vi phạm Luật Lâm nghiệp

Năm 2022, Chi cục Kiểm lâm Hà Tĩnh phối hợp với các cơ quan, đơn vị chức năng phát hiện, xử lý 141 vụ vi phạm Luật Lâm nghiệp.

Lực lượng Kiểm lâm Hà Tĩnh tăng cường tuần tra, bảo vệ rừng tại gốc.

Tỉnh Hà Tĩnh hiện có gần 360.000 ha rừng và đất lâm nghiệp, trong đó có nhiều diện tích rừng tự nhiên với hệ động, thực vật phong phú, đa dạng, nhiều loại gỗ quý hiếm được bảo vệ nghiêm ngặt.

Để phát triển rừng bền vững, Chi cục Kiểm lâm Hà Tĩnh luôn phối hợp chặt chẽ với chính quyền các cấp, các chủ rừng đẩy mạnh tuyên truyền, tăng cường tuần tra, kiểm soát xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.

Hạt Kiểm lâm Hương Sơn tịch thu gỗ khai thác trái phép trên địa bàn

Từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh đã phát hiện và xử lý 141 vụ vi phạm Luật Lâm nghiệp, trong đó khởi tố vụ án hình sự 6 vụ/6 bị can; tịch thu 52,3m3 gỗ các loại; 376 cá thể/ 151 kg động vật rừng; 7 tang vật, phương tiện. Tổng thu nộp ngân sách Nhà nước trên 1,4 tỷ đồng. Các hành vi vi phạm được xử lý đúng người, đúng tội, không để xẩy ra oan sai, khiếu kiện.

Vườn Quốc gia Vũ Quang tái thả động vật hoang dã quý hiếm về môi trường tự nhiên

Trao đổi với phóng viên, ông Phan Thanh Tùng – Trưởng phòng Bảo vệ rừng và bảo tồn thiên nhiên, Chi cục Kiểm lâm Hà Tĩnh cho biết, dịp cuối năm và Tết Nguyên đán Qúy Mão 2023 đơn vị tiếp tục tăng cường phối hợp với chính quyền địa phương, các lực lượng chức năng đẩy mạnh tuyên truyền, tập trung cao độ, quyết liệt trong công tác quản lý, bảo vệ rừng, chủ động phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn các hành vi buôn bán động vật hoang dã trái phép.