Cập nhật tình hình dịch COVID-19 sáng 21/8: Châu Mỹ Latinh trên 250.000 người chết

Số ca tử vong do COVID-19 ở Mỹ Latinh đã vượt qua con số 250.000 người vào ngày 20/8 trong bối cảnh loại virus gây bệnh này tiếp tục tàn phá khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất trên thế giới.

Người đàn ông đeo khẩu trang đạp xe trên đường trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 bùng phát ở Bogota, Colombia vào ngày 14/7/2020. Ảnh: Reuters

Trong tuần qua, Brazil xác nhận hơn 3.000 ca tử vong mỗi ngày. Theo Bộ Y tế Brazil, cột mốc nghiệt ngã đã qua khi nước này ghi nhận 1.204 trường hợp tử vong do COVID-19 trong 24 giờ qua. Theo thống kê của Reuters, số ca nhiễm hàng ngày tiếp tục tăng ở Peru, Colombia và Argentina.

Brazil – quốc gia lớn nhất châu Mỹ Latinh đang chiến đấu với đợt bùng phát đại dịch COVID-19 lớn thứ 2 trên thế giới, chỉ sau Mỹ, với hơn 112.000 người tử vong tại Brazil.

Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro đã phải hứng chịu những lời chỉ trích gay gắt từ các chuyên gia y tế vì cách xử lý khủng hoảng của ông. Theo Reuters, ông đã hạ thấp tính nghiêm trọng của virus, bỏ qua quy định giãn cách xã hội và kêu gọi các doanh nghiệp mở cửa trở lại.

“Tuy nhiên, có những dấu hiệu nhỏ cho thấy điều tồi tệ nhất có thể đã qua trong đợt bùng phát hiện tại ở Brazil và sự lây lan của virus corona chủng mới có thể sắp chậm lại”, Bộ Y tế Brazil cho biết.