Bàn giao cá thể tê tê, khỉ, mèo rừng quý hiếm về khu bảo tồn

Các loài động vật hoang dã quý hiếm tê tê, khỉ mặt đỏ, khỉ đuôi lợn… đã được bàn giao cho các Khu bảo tồn để chăm sóc, cứu hộ, thả về tự nhiên.

Ngày 28-7, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Bến Tre cho biết, trong hai ngày 27 và 28-7, Chi cục Kiểm lâm Bến Tre đã bàn giao 1 cá thể tê tê, trọng lượng 3,5 kg và 1 cá thể mèo rừng trọng lượng 3 kg cho Trung tâm Cứu hộ bảo tồn và Phát triển sinh vật – Vườn quốc gia Cát Tiên.

Con tê tê được người dân giao nộp đã được bàn giao cho khu bảo tồn. Ảnh: ĐÔNG HÀ

Đồng thời bàn giao 4 con khỉ gồm: 1 con khỉ mặt đỏ, 2 con khỉ đuôi dài và 1 con khỉ đuôi lợn cho Khu bảo tồn thiên nhiên văn hóa Đồng Nai để chăm sóc, cứu hộ thả về môi trường tự nhiên theo quy định.

Đây là các loài động vật hoang dã nằm trong Sách đỏ Việt Nam, thuộc các nhóm 1B và 2B được quy định trong Danh mục thực vật rừng, động vật rừng nguy cấp, quý hiếm quy định tại Nghị định 06/2019/NĐ-CP ngày 22-1-2019 của Chính phủ.

[caption id="attachment_279947" align="aligncenter" width="700"] Cá thể mèo rừng quý hiếm cũng đã được bàn giao cho khu bảo tồn. Ảnh: ĐÔNG HÀ

Các loài động vật trên được người dân ở các địa phương: phường 5, phường 8, TP. Bến Tre và xã An Thạnh, huyện Mỏ Cày Nam phát hiện, nuôi nhốt.

Khi biết đây là các loài động vật hoang dã quý hiếm không được phép nuôi nhốt nên người dân đã liên hệ với Chi cục Kiểm lâm tự nguyện giao nộp với mong muốn các cá thể động vật trên được thả về môi trường tự nhiên.