Hà Giang: Phát hiện 3 trường hợp xuất, nhập cảnh trái phép theo nhóm

Theo Đồn Biên phòng Xín Cái, tính từ tháng 2/2020 trở lại đây đã có khoảng hơn 3.000 lượt người xuất, nhập cảnh trái phép tại khu vực biên giới thuộc huyện Mèo Vạc.

Lực lượng biên phòng của Đồn biên phòng Xín Cái lấy lời khai của nhóm đối tượng xuất, nhập cảnh trái phép. (Ảnh: TTXVN)

Trong ngày 27/7, Đồn Biên phòng Xín Cái phối hợp với Công an xã Thượng Phùng, huyện Mèo Vạc (Hà Giang) đã liên tiếp phát hiện 3 vụ với 3 nhóm đối tượng gồm 41 người có hành vi xuất, nhập cảnh trái phép.

Cụ thể, nhóm đối tượng thứ nhất gồm 3 phụ nữ có hộ khẩu thường trú tại các tỉnh An Giang, Bình Thuận và Cà Mau, được phát hiện khi đang trốn qua biên giới tại khu vực cột mốc số 457 thuộc xã Thượng Phùng, huyện Mèo Vạc (Hà Giang).

Nhóm đối tượng này khai, qua lời giới thiệu trên mạng xã hội họ đã tìm cách vượt biên để làm ăn nhưng khi đến biên giới thì không có người phía bên kia đón, cả 3 người đã phải nhịn đói trong rừng hai ngày thì được lực lượng của Đồn Biên phòng Xín Cái phát hiện đưa về.

Nhóm đối tượng thứ hai gồm 8 nam giới, đều có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Lai Châu vượt biên từ ngày 25/7/2020. Theo lời khai của nhóm đối tượng này, sau khi qua biên giới 50 mét thì bị lực lượng quản lý bảo vệ biên giới phía bạn phát hiện.

Nhóm đối tượng thứ ba gồm 30 người đang ẩn nấp trong hang đá cạnh khu vực cột mốc 436 để chờ cơ hội trốn qua biên giới thì bị lực lượng của Đồn Biên phòng Xín Cái phát hiện đưa về đồn.

Qua xác minh nhóm người này có hộ khẩu thường trú tại các tỉnh Tuyên Quang, Sơn La, Lai Châu, Thanh Hóa, Nghệ An, Quảng Bình, Long An và Cà Mau.

Như vậy, trong chưa đầy một tuần, lực lượng Biên phòng của Đồn Biên phòng Xín Cái đã phát hiện 51 đối tượng vượt biên trái phép, 4 đối tượng dẫn đường cho người vượt biên trái phép nhằm trốn tránh cách ly y tế.

Theo Đồn Biên phòng Xín Cái, tính từ tháng 2/2020 trở lại đây đã có khoảng hơn 3.000 lượt người xuất, nhập cảnh trái phép tại khu vực biên giới thuộc huyện Mèo Vạc.