Các hãng hàng không dừng bay đi và đến Đà Nẵng do giãn cách xã hội

Các hãng hàng không Việt Nam sẽ tạm thời dừng khai thác toàn bộ các chuyến bay đến, đi từ Đà Nẵng sau khi thực hiện áp dụng giãn cách xã hội.

Các hãng hàng không đã tạm thời dừng bay đi, đến Đà Nẵng. (Ảnh: Hoài Thu/Vietnam+)

Căn cứ theo diễn biến mới của dịch bệnh COVID-19 và thực hiện yêu cầu của Bộ Giao thông Vận tải, các hãng hàng không đã điều chỉnh lịch khai thác đến Đà Nẵng sau khi thành phố này áp dụng giãn cách xã hội.

Theo đó, trong ngày 28/7/2020, Vietnam Airlines sẽ tạm thời dừng khai thác toàn bộ chuyến bay đến, đi từ Đà Nẵng. Các đường bay nội địa khác vẫn khai thác bình thường. Lịch khai thác chuyến bay đến, đi từ Đà Nẵng trong các ngày tiếp theo sẽ được Hãng cập nhật thường xuyên theo tình hình thực tế dịch bệnh và yêu cầu của nhà chức trách.

Vietnam Airlines sẽ hỗ trợ hành khách đang có vé đến, đi từ Đà Nẵng xuất trước ngày 25/7/2020 và khởi hành trước hoặc trong ngày 31/8/2020 được đổi ngày bay, hành trình một lần miễn phí, miễn điều kiện hạn chế của vé với ngày bay mới đến ngày 31/10/2020.

Bên cạnh đó, hành khách hoàn vé tự nguyện sẽ được xử lý theo điều kiện giá vé. Vietnam Airlines khuyến khích hành khách giữ vé chưa sử dụng để đổi sang ngày bay mới ngay khi có thể. Trường hợp hoàn vé, Vietnam Airlines sẽ miễn phí hoàn vé đối với hình thức tự nguyện sang Travel Voucher.

Đối với vé không được phép hoàn, Vietnam Airlines sẽ miễn điều kiện hạn chế hoàn vé và hành khách có thể hoàn sang Travel Voucher để tiếp tục sử dụng các dịch vụ khác của Vietnam Airlines. Travel Voucher không có giá trị để chi hoàn về hình thức thanh toán ban đầu hoặc sang tiền mặt.

Hãng hàng không Vietjet cũng đã thông báo tạm dừng khai thác các đường bay đến và đi Đà Nẵng từ ngày 28/7 tới 11/8/2020.

Vietjet cũng khẩn trương triển khai nhiều phương án hỗ trợ khách hàng trên các chuyến bay phải thay đổi lịch trình do ảnh hưởng của COVID-19. Cụ thể, khách hàng được thay đổi hành trình mới khởi hành trước ngày 31/10/2020 miễn phí 1 lần và chi trả chênh lệch giá vé (nếu có), hoặc bảo lưu trong vòng 180 ngày, hoặc hoàn tiền trong vòng 90 ngày.

Theo quyết định của Bộ Giao thông Vận tải và Cục Hàng không Việt Nam, nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cộng đồng và phòng chống dịch bệnh, Pacific Airlines thông báo tạm dừng khai thác các đường bay từ và đến Đà Nẵng từ ngày 28/7 tới 11/8/2020.

Hãng cũng áp dụng chính sách hỗ trợ cho vé mua hoặc thay đổi hành trình đi/đến Đà Nẵng từ ngày 25/7-31/8/2020; thời gian bay mới được thay đổi từ 26/7-24/10/2020.

Đại diện các hãng hàng không khẳng định luôn đặt mục tiêu an toàn và quyền lợi của khách hàng lên hàng đầu, khẩn trương tăng cường các công tác phối hợp phòng chống dịch, kiểm soát nghiêm ngặt các quy trình kiểm tra sức khỏe cho hành khách, tổ bay, các yêu cầu khai báo y tế, đeo khẩu trang… theo chuẩn mực quốc tế cao nhất, các khuyến cáo của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và các nhà chức trách nhằm đảm bảo những chuyến bay an toàn tuyệt đối và nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh.

Trước đó, tối ngày 27/7, Bộ Giao thông Vận tải có công văn yêu cầu các cơ quan, đơn vị của ngành chỉ đạo dừng toàn bộ tàu bay, xe khách, tàu hỏa đến Đà Nẵng từ 0 giờ ngày 28/7 sau khi thành phố này thực hiện áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 19/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ từ 0 giờ ngày 28/7 do dịch bệnh COVID-19 có diễn biến phức tạp ở địa phương này.